Lưu Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Nhất Định Bạn Phải Biết 2023

Nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo xây dựng theo người Khmer xưa. Campuchia từ lâu đã là một trong những địa điểm chứa đựng các di tích lịch sử thu hút du khách mọi nơi. Hãy cùng khám phá đất nước kỳ diệu này qua bài viết nhé. Campuchia, người anh em láng […]

Đã cập nhật 19 tháng 1 năm 2023

Bởi hoangthitam

Lưu Ngay Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Nhất Định Bạn Phải Biết 2023

Nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo xây dựng theo người Khmer xưa. Campuchia từ lâu đã là một trong những địa điểm chứa đựng các di tích lịch sử thu hút du khách mọi nơi. Hãy cùng khám phá đất nước kỳ diệu này qua bài viết nhé.

Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia 2023
(Nguồn: Internet)

Campuchia, người anh em láng giềng của Việt Nam nổi tiếng với những câu chuyên tâm linh huyền bí. Bên cạnh những công trình chùa tháp đặc biệt, thiên nhiên của Campuchia đồng thời cũng đa dạng không kém với những thành phố biển sôi động và các đảo nghỉ dưỡng xung quanh đất nước.

Một số điều bạn cần biết về Campuchia

Địa lý

Campuchia giáp Việt Nam ở phía Đông và Đông Nam. Phía Bắc giáp Thái Lan và phía Đông Bắc giáp đất nước Lào. Từ đó có thể thấy, đất nước này nằm ở vị trí thuận lợi có thể dễ dàng di chuyển qua những quốc gi Đông Nam Á khác. Ngoài ra, Campuchia giáp dọc 443km theo đường bờ biển của Vịnh Thái Lan tuyệt mỹ.

Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng từ khí hậu nhiệt đới như đa phần các quốc gia Châu Á, Campuchia có thời tiết nóng quanh năm, nhiệt độ khoảng 21 35 độ C.

Tiền tệ

Có khá nhiều du khách thắc mắc về vấn đề này trước khi đến Campuchia. Thật tế, đất nước này cho lưu hành sử dụng 2 loại tiền tệ chính là Riel và tiền Đô Mỹ.

Tiền Riel thường sẽ được ưu tiên sử dụng trong các giao dịch có giá trị nhỏ như mua hàng hoá tại các cửa hàng tiện lời, bắt xe. Mệnh giá của Riel đa dạng từ 10, 20, 50 cho đến 100.000 Riel.

Đối với những giao dịch lớn thì người dân địa phương thường sử dụng Dollar Mỹ. Ngoài ra, du khách có thể sử dụng song song tiền Đô với Riel. Ví dụ như thanh toán bằng Dollar và nhạn lại tiền thừa bằng Riel.

Du lịch Campuchia vào thời điểm nào đẹp nhất?
(Nguồn: Internet)

Du lịch Campuchia vào thời điểm nào đẹp nhất?

Campuchia có thời tiết tương đồng với đất nước hình chữ S – Việt Nam. Vì thế tình trạng thời tiết của các quốc gia này được chia thành 2 mùa khô và mưa. Mùa mưa ở xứ sở đền chùa bắt đầu từ tháng 5 – 10. Còn mùa khô thường sẽ diễn ra vào tháng 11- tháng 3.

Thời điểm tốt nhất để du lịch ở Campuchia là khi thời tiết có nhiệt độ không quá cao, ít mưa. Vậy nên, từ tháng 11 – tháng 2 sẽ là khoảng thời gian Campuchia có không khí phù hợp với du lịch nhất.

Đặc biệt hơn, nếu bạn ghé thăm Campuchia trong khoảng từ tháng 11, bạn sẽ được thưởng thức đa dạng hoạt động lễ hội tại đây. Còn nếu bạn muốn đón Tết truyền thống ở Campuchia, hãy đặt trước vé máy bay đến đây vào tháng 4 sắp tới nhé.

https://twitter.com/Ftripvn/status/1615633433912541184?s=20&t=BpeVOvIQUqtLM6kpTTulCwhttps://www.linkedin.com/posts/ftrip-vietnam-69aa48257_best-of-vietnam-and-cambodia-tour-package-activity-7021400932248674304-7dsO?utm_source=share&utm_medium=member_desktop
https://at.tumblr.com/ftriptravel/best-of-vietnam-and-cambodia-tour-package-14/cxgwxxyq673yhttps://flip.it/ORe9Mt
https://diigo.com/0r3fvhhttps://sco.lt/96XNwW
https://www.instapaper.com/read/1562526122https://www.pearltrees.com/ftripvietnam#item495410272
https://getpocket.com/read/3769135811https://visual.ly/community/Interactive/travel/travelling-vietnam-and-cambodia-14-days-tour
https://pin.it/3QQAyB1https://ftripvietnam.com/tour/vietnam-and-cambodia-tour-package/
{ “@context”: “https://schema.org/”, “@type”: “CreativeWorkSeries”, “name”: “mùng 1 có kinh nguyệt”, “aggregateRating”: { “@type”: “AggregateRating”, “ratingValue”: “5”, “bestRating”: “5”, “worstRating”: “1”, “ratingCount”: “47” } }