Trải Nghiệm Hà Giang 3 Ngày Bằng Xe Máy – Hà Giang và hành trình rong chơi

Hà Giang được mệnh danh là vùng đất xinh đẹp ở phía Bắc Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi du lịch giúp tinh thần được nghỉ ngơi thì chắc chắn bạn sẽ thích thú với trải nghiệm Hà Giang 3 ngày bằng xe máy   Contents hide 1 Lịch trình: Trải nghiệm Hà […]

Đã cập nhật 29 tháng 12 năm 2022

Bởi hoangthitam

Trải Nghiệm Hà Giang 3 Ngày Bằng Xe Máy – Hà Giang và hành trình rong chơi

Hà Giang được mệnh danh là vùng đất xinh đẹp ở phía Bắc Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi du lịch giúp tinh thần được nghỉ ngơi thì chắc chắn bạn sẽ thích thú với trải nghiệm Hà Giang 3 ngày bằng xe máy  

Lịch trình: Trải nghiệm Hà Giang 3 ngày

Khởi hành

Tập trung đến chỗ xuất phát để khởi hành bằng xe giường nằm đến hành trình trải nghiệm Hà Giang trong 3 ngày. Chúng ta sẽ đi chuyến xe đêm và dự đoán sẽ đến nơi lúc 5:00 sáng. Khi các bạn đã đến nơi, hướng dẫn viên của chúng tôi đã chờ sẵn ở bãi xe.

Sau đó, bạn sẽ có thời gian để nghỉ ngơi và chợp mắt một lát khi đã về khách sạn. Khi đã phục hồi năng lượng, chúng ta sẽ đi ăn sáng, thưởng thức khí trời mát mẻ của Hà Giang. Khi đã dùng bữa xong, chuyến đi phượt bằng xe máy của chúng ta chính thức bắt đầu.

Ngày 1: Tham quan thành phố Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn: 150km

Buổi sáng

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi là vùng đất được mệnh danh là “Thiên đường nơi hạ giới”. Thời gian xuất phát dự tính là 8h30 sáng, sau khi đã dùng bữa sáng.

Chúng ta sẽ lái xe qua những ngôi làng nhỏ, ngắm nhìn núi non hùng vĩ của miền Bắc và hít thở không khí trong lành hơn bao giờ hết. Tiếp đó, bạn sẽ được dùng bữa trưa tại thị trấn Quản Bạ sau khi đã vượt qua cổng trời Quản Bạ Hà Giang. Khung cảnh nơi đây đẹp đến ngỡ ngàng, và sẽ là một trải nghiệm có một không hai khi thưởng thức bữa ăn trong tiết trời đẹp trong veo đến như vậy.

Buổi trưa

Lịch trình tiếp theo của trải nghiệm Hà Giang trong 3 ngày sẽ là ghé thăm hang Lùng Khuý, hang động lớn nhất ở Hà Giang. Để đến được đó, chúng ta sẽ lái xe qua Phố Cáo, Sủng Là. Ngoài ra, chúng ta còn có những điểm dừng chân ngắn tại cái ngôi làng của người H’mông, thuộc dân tộc thiểu số ở Việt Nam, để thăm hỏi các gia đình nơi đây và giao lưu với người dân địa phương.

Tiếp tục cuộc hành trình, các bạn sẽ lại được chìm đắm trong núi rừng vùng đất phía Bắc Việt Nam. Vẫn còn mang đậm vẻ hoang dã nhẹ nhàng, Hà Giang mang đến một cảm giác khác lạ, đầy thích thú với bất kỳ du khách nào đã từng ghé đến nơi đây.

Ngoài ra, địa điểm dừng chân tiếp theo là cung điện của đức vua H’mong. Nhân vật này được ghi nhận thuộc gia đình hoàng tộc và có địa vị cao trong thời kỳ Pháp thuộc. Khác hẳn với những nhận định về dân tộc thiểu số là chưa có sự tiến bộ trong kiến trúc. Tòa cung điện nơi đây là sự pha trộn giữa Âu và Á, khiến kiến trúc lâu đài có một sự thu hút mãnh liệt đối với những du khách yêu thích các tòa kiến trúc được xây dựng lâu đời.

Kết thúc ngày thứ nhất, bạn sẽ nghỉ chân tại homestay để nghỉ ngơi sau một chuyến đi dài.

Trải Nghiệm Hà Giang Trong 3 Ngày Bằng Xe Máy

Ngày thứ 2: Đồng Văn – Lũng Cú – Mèo Vạc: 100km

Buổi sáng

Nếu thời gian khởi hành đến Đồng Văn của chúng ta may mắn rơi vào chủ nhật, có nghĩa là chúng ta sẽ có cơ hội đến thăm chợ địa phương sôi nổi. Đây là nơi diễn ra các hoạt động mua bán đồ gốm của nhóm dân tộc thiểu số trong vùng.

Sau phiên chợ, chúng ta di chuyển cột cờ Lũng Cú cách trung tâm huyện Đồng Văn xấp xỉ 24km. Đỉnh cao nhất của Lũng Cú đánh dấu điểm cực bắc của Việt Nam. Đồng thời, nơi đây còn được ví như “vầng trán cao của Tổ Quốc”.

Đứng trên đỉnh Lũng Cú, bạn sẽ bắt trọn toàn cảnh rừng núi và có trải nghiệm Hà Giang hoàn chỉnh nhất. Ở phía xa, bạn còn có thể bắt gặp cảnh đẹp ngoạn mục thấp thoáng từ đất nước Trung Quốc. Trải nghiệm đặc biệt này sẽ giúp ghi dấu ấn sâu của Hà Giang vào ký ức mỗi người du khách.

Buổi trưa

Khi đã đến Lũng Cú, chúng ta sẽ tiếp tục tham qua một ngôi làng nhỏ nằm gần khu vực. Sau đó quay trở lại Đồng Văn và lái xe lên đỉnh đèo Mã Pí Lèng. Phóng tầm mắt trên con đường đèo uốn lượn, thiên nhiên sẽ mở ra tầm nhìn tuyệt đẹp đến những ngọn núi và thung lũng rộng bao la.

Địa điểm dừng chân của ngày thứ hai trong chuyến đi 3 ngày tại Hà Giang là Mèo Vạc, chúng ta sẽ ăn uống và trò chuyện với nhau trong không khí thoáng đãng mà vùng đất này mang lại.

Trải Nghiệm Hà Giang Trong 3 Ngày Bằng Xe Máy

Ngày 3: Mèo Vạc – Yên Minh – Quản Bạ – Hà Giang: 150km

Bắt đầu ngày mới của trải nghiệm Hà Giang trong 3 ngày bằng một bữa sáng thơm ngon. Sau đó, chúng ta bắt đầu hành trình trở lại Hà Giang. Đây là ngày cuối cùng bạn ngắm nhìn Hà Giang, nên hãy nhớ lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhé.

Khi đến Quản Bạ, Yên Minh, chúng ta sẽ dừng chân ở làng của người Mông mang tên Lùng Tám. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu cách người dân địa phương dệt hoạ tiết thổ cẩm. Vào buổi trưa, chúng ta sẽ dùng bữa tại Quản Bạ.

Đến đây, chúng ta gần như đã hoàn thành chuyến đi của mình. Sau khi ăn trưa xong, bạn tiếp tục lên xe đê qua về Hà Giang. Khi đã về lại địa điểm xuất phát, hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đường ra bến xe để quay về Hà Nội.

Thời gian khởi hành từ Hà Giang dự kiến sẽ vào lúc 18:00, và bạn sẽ về lại Hà Nội vào lúc khoảng 5:00. Và đó cũng là lúc chuyến đi của bạn chính thức khép lại.

Nguồn: HA GIANG LOOP TOUR BY MOTORBIKE 3 DAYS 2 NIGHTS