Đi khắp Việt nam trong 3 tuần: Khám phá địa điểm nổi bật của Việt Nam

Bạn đã sẵn sàng để đi khắp Việt nam trong 3 tuần chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hành tình lý tưởng tại Việt Nam trong ba tuần về nơi để khám phá, các thành phố sôi động, và những bãi biển đẹp nhất đất nước này. Tìm hiểu thêm với […]

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2022

Bởi hoangthitam

Đi khắp Việt nam trong 3 tuần: Khám phá địa điểm nổi bật của Việt Nam

Bạn đã sẵn sàng để đi khắp Việt nam trong 3 tuần chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hành tình lý tưởng tại Việt Nam trong ba tuần về nơi để khám phá, các thành phố sôi động, và những bãi biển đẹp nhất đất nước này. Tìm hiểu thêm với bài đọc bên dưới nhé!

Tổng quan hành trình đi khắp Việt nam trong 3 tuần

Thông thường, bạn sẽ được gợi ý nên bắt đầu hành trình đi khắp Việt Nam từ phía Bắc hoặc từ phía Nam Việt Nam đến những địa điểm khác. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi vì các địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch của Việt Nam nằm rải rác ở mọi miền đất nước. Thế nên sẽ tốt nhất nếu bạn chọn điểm bắt đầu nằm ở một trong 2 cực của Việt Nam.

Nếu bạn muốn đi từ phía Bắc trở đi, bạn nên chọn Hà Nội làm điểm bắt đầu của bạn. Ở đó, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về việc nên đi chơi, nghỉ chân ở đâu. Chúng ta sẽ nói chi tiết hơn trong phần tiếp theo của bài viết nhé!.

Khi đã khám phá xong Hà Nội, bạn có thể ghé qua Vịnh Hạ Long. Lái xe đạp qua các cánh đồng lúa, thong thả thưởng thức món ăn ngon tại từng địa phương. Ngoài ra, nếu bạn là người ưa thích những cảm giác mạng, bạn còn có thể trải nghiệm đi xe Jeep qua đèo Hải Vân. Trong trường hợp bạn tìm kiếm một bờ biển với ánh nắng chan hoà, bạn nên đến thăm Phú Quốc.

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp rắc rối nếu không lên kế hoạch tỉ mỉ cho chuyến đi của mình. Bạn có thể hơi “ham chơi” ở một số nơi, dẫn đến thiếu hụt thời gian tham quan những địa điểm khác. Đừng lo nhé, bài viết dưới đây sẽ gì về giải quyết nỗi bâng khuâng của bạn. Nội dung chính sẽ bao gồm hướng dẫn du lịch chi tiết, phải ăn gì? Ở đâu? Di chuyển ở các địa điểm như thế nào?

Đi khắp Việt nam trong 3 tuần
Nguồn: Internet

Tổng quan lịch trình 3 tuần lý tưởng nhất ở Việt Nam

Ngày 1: Đáp cánh Hà Nội

Ngày 2: Cả ngày ở Hà Nội

Ngày 3: Hà Nội > Vịnh Hạ Long

Ngày 4: Cả ngày ở Vịnh Hạ Long

Ngày 5: Vịnh Hạ Long > Hà Nội

Ngày 6: Hà Nội > Tam Cốc

Ngày 7: Cả ngày ở Tam Cốc,đi tàu đêm đến Huế

Ngày 8: Cả ngày ở Huế

Ngày 9: Đi xe jeep đèo Hải Vân đến Hội An

Ngày 10: Cả ngày ở Hội An

Ngày 11: Cả ngày ở Hội An

Ngày 12: Cả ngày ở Hội An

Ngày 13: Hội An > Bà Nà Hills > Đà Nẵng

Ngày 14: Cả ngày ở Đà Nẵng

Ngày 15: Đà Nẵng > Phú Quốc

Ngày 16: Cả ngày ở Phú Quốc

Ngày 17: Cả ngày ở Phú Quốc

Ngày 18: Phú Quốc > TP.HCM

Ngày 19: Cả ngày ở TP.HCM

Ngày 20: Chuyến đi trong ngày đến Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 21: Khởi hành về TP.HCM

Đi khắp Việt nam trong 3 tuần: Nên sử dụng phương tiện di chuyển gì?

Phương tiện phổ biến nhất và thuận tiện cho sự di chuyển linh hoạt sẽ là máy bay, tàu lửa, phương tiện công nghệ.

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm tất cả các loại hình phương tiện khác có mặt tại Việt Nam để giúp chuyến hành trình trở nên phong phú hơn: Xe buýt, thuyền, thuê xe máy, xích lô, xe jeep, canô,…

Phương tiện di chuyển công nghệ gần như đã phủ sóng ở khắp nơi tại Việt Nam. Vì vậy bạn có thể sử dụng các dịch vụ này để chuyến đi của mình trở nên thuận lợi hơn.

Để di chuyển giữa các thành phố lớn, bạn có thể lựa chọn xe buýt chạy tuyến đường dài nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Ngoài ra, cũng có một vài chuyến tàu di chuyển giữa các địa điểm nổi tiếng. Vé tàu sẽ có phần mắc hơn vé xe buýt 1 ít, đổi lại, thời gian di chuyển cũng sẽ nhanh hơn.

Trong trường hợp bạn phải di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam đất nước nhưng không có nhiều thời gian. Máy bay là phương tiện bnj nên ưu tiên nhất. Tuy có phần đắt đỏ hơn những phương tiện khác nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hành trình chi tiết đi khắp Việt Nam trong 3 tuần

Ngày 1-2: Hà Nội

Giới thiệu về Hà Nội

Hà Nội được biết đến là thủ đô của Việt Nam. Thành phố Hà Nội tuy đã có nhiều tiến bộ hiện đại, tuy nhiên nó vẫn giữ được bản chất truyền thống Việt Nam trong các kiến trúc cổ điển ở các khu phố cổ. Kiến trúc nơi đây là sự ảnh hưởng của Pháp và Trung Quốc, pha lẫn với cái chất mộc mạc của nơi phố cổ.

Ở đây, không khó để bắt gặp các nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Paris, nằm xen lẫn với các ngôi chùa cổ kính. Đặc biệt hơn, bạn nên thưởng thức hương vị của các món ăn nổi tiếng nơi đây nếu không muốn rời Việt Nam trong nuối tiếc.

Là một cửa ngõ hướng đến nhiều địa phương nổi tiếng về du lịch, Bạn có thể có một chuyến tham quan nội thành Hà Nội, sau đó dễ dàng di chuyển đến những địa điểm mong muốn ở xung quanh.

Đi khắp Việt nam trong 3 tuần
Nguồn: Internet

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Hà Nội đến Phố Cổ

Dưới đây là một số lựa chọn về phương tiện di chuyển để bạn về đến khách sạn của mình từ sân bay Hà Nội:

Bạn có thể đi xe buýt với giá khoảng 35.000VNĐ đón từ sân bay Hà Nội đến khu vực cách Phố Cổ khoảng 1.5km. Chuyến đi có thể mất từ 45-50 phút tuỳ thuộc vào điều kiện giao thông.

Nguồn: 3 WEEK TRIP TO VIETNAM – A BEST ITINERARY IN 3 WEEK

https://twitter.com/Ftripvn/status/1610942155312463873?s=20&t=FR_S0UTuMgp0gXbn55n2WAhttps://at.tumblr.com/ftriptravel/best-vietnam-holiday-packages-2023-17-days/1e3iwpyz2ul7https://www.instapaper.com/read/1562474526
https://diigo.com/0r3c8yhttps://getpocket.com/read/3769017522https://www.pinterest.com/pin/1068127236601324813
https://flipboard.com/@vietnam53eu/travel-th04gvbbz/-/a-NsQfahpoR32NkFq-07UO-w%3Aa%3A3955837655-085cc0cb08%2Fflipboard.combit.ly/3iaqn8Jt.ly/SSc-
jpeg.ly/hnw2twtr.to/j2Umibit.ly/i31y
tinyurl.com/2kvp5aj8