Lưu ngay danh sách tổng TOP 15 quán ăn sáng Đà Lạt chất lượng, hấp dẫn 2023

Mỗi khi ánh ban mai ló rạng tại Đà Lạt báo hiệu một ngày mới bắt đầu, có người đã thức dậy chuẩn bị cho một ngày làm việc, những cặp đôi muốn ghi lại những giây phút hạnh phúc. Đâu đó cũng có những khách du lịch tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc […]

Đã cập nhật 13 tháng 2 năm 2023

Bởi anhnguyen

Lưu ngay danh sách tổng TOP 15 quán ăn sáng Đà Lạt chất lượng, hấp dẫn 2023

Mỗi khi ánh ban mai ló rạng tại Đà Lạt báo hiệu một ngày mới bắt đầu, có người đã thức dậy chuẩn bị cho một ngày làm việc, những cặp đôi muốn ghi lại những giây phút hạnh phúc. Đâu đó cũng có những khách du lịch tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc tại thành phố sương mù. Nhưng tất cả sau những hoạt động mọi người đều phải nạp năng lượng với những món ngon cho một ngày mới năng động. Nếu bạn vẫn chưa tìm được quán ăn sáng Đà Lạt nào chất lượng, hãy để Ttravel giúp bạn nhé!

Xem thêm: Top 15 món ngon Đà Lạt Không Nên Bỏ Lỡ 

Top 15 quán ăn sáng Đà Lạt ngon rẻ

Bánh mì chảo Icolor – món ăn sáng Đà Lạt rẻ và dễ ăn

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán ăn sáng Đà Lạt vừa có đồ ăn sáng ngon, vừa có view chụp hình đẹp thì có thể ghé qua Bánh mì chảo Icolor. Menu của quán rất đa dạng với nhiều topping như: pate, xíu mại, thịt bò, xúc xích,… ăn cùng với bánh mì giòn rụm giữa thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng. Điểm đặc biệt làm nên hương vị chính là nước sốt được nêm nếm vừa phải, đậm đà và nóng hổi. Với view nhìn ra cánh rừng thông bạt ngàn, thơ mộng, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm rất chill tại Icolor.

Xem thêm: 20 đặc sản Đà Lạt thơm ngon khó cưỡng, nổi tiếng gần xa

Bánh mì chảo Icolor - hội “kén ăn” cũng phải chào thua
Bánh mì chảo Icolor – hội “kén ăn” cũng phải chào thua (Nguồn Internet)

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu – review ăn sáng Đà Lạt

Đã đến với Đà Lạt thì không nên bỏ qua đặc sản bánh mì xíu mại và chắc chắn phải đến với 26 Hoàng Diệu. Chỉ với 15.000 đồng là bạn đã có một suất bao gồm bánh mì, xíu mại, da heo, chả quế. Xíu mại tại quán được làm từ thịt xay, mềm và nắm rất chắc tay. Phần da heo khá vừa ăn, có độ dai và béo ngậy. Nước canh được hầm hoàn toàn từ xương nên vị rất ngọt, thơm. Một chén xíu mại nóng hổi ăn kèm với bánh mì thơm giòn cùng một ly sữa đậu nành thơm béo là đã có được một bữa ăn sáng Đà Lạt ngon rẻ mà cực kỳ chất lượng.

ăn sáng bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại Đà Lạt (Nguồn: Internet)

Bánh ướt Chồng Đà Lạt – Quán ăn ngon Đà Lạt

Bánh Ướt Chồng là tiệm bánh ướt đầu tiên tại Đà Lạt. Đây là món ăn được cải tiến từ bánh ướt cuốn nem Nha Trang để phù hợp với khẩu vị tại đây. Bánh ướt được tráng mỏng, từng chiếc bánh sẽ được trải lên một đĩa riêng, rắc thêm một chút bột tôm, thịt chả, rau thơm, cuốn lại như gỏi cuốn và chấm với loại nước chấm thích hợp. Thông thường quán có 3 loại nước chấm là mắm tỏi ớt, mắm nêm, mắm đậu tương. Nước chấm được pha theo công thức riêng, rất đậm đà và vừa miệng. Đây là quán ăn sáng Đà Lạt với mức giá chỉ giao động từ 2000 đồng/ đĩa bánh ướt, và 15.000 – 30.000 đồng/ suất kèm theo (thịt, rau, chả,..), phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi người.

Xem thêm: Top 15 quán lẩu Đà Lạt ngon cho thực khách – Nhất định phải thử 2023

Bánh ướt chồng Đà Lạt ngon khó cưỡng
Bánh ướt chồng Đà Lạt ngon khó cưỡng (Nguồn Internet)

Bánh ướt lòng gà Long – Đà Lạt

Quán bánh ướt lòng gà Long không chỉ được người dân địa phương mà những du khách đánh giá cao bởi cách bày trí đẹp mắt, hương vị đậm đà, phần bánh ướt đầy đặn và thịt gà khá mềm. Khách hàng ăn đến đâu, quán sẽ tráng bánh ướt đến đó, vậy nên khi thưởng thức bạn sẽ thấy món ăn luôn nóng hổi. Đặc biệt khi ăn vào những hôm tiết trời se lạnh thì mới thực sự thấy được độ ngon của món ăn đặc sản này. Ngoài bánh ướt lòng gà, quán còn có những món ăn sáng Đà Lạt ngon rẻ như bánh ướt chả, gỏi lòng gà được xào cùng trứng gà non, bánh ướt lòng heo, kem plan,…

Xem thêm: 10 quán bánh căn thơm ngon, chất lượng không thể bỏ qua

Phở Chất Đà Lạt – Đồ ăn sáng

Nhắc tới phở ngon tại Đà Lạt thì chắc chắn phải kể đến phở Chất. Phở tại quán rất ngon, sợi phở mềm cùng nước dùng ngọt thanh được ninh từ xương, ăn cùng thịt bò, bò viên, thịt gà tạo nên một hương vị rất riêng của quán. Thực đơn của quán với rất nhiều món ăn sáng Đà Lạt đa dạng để các bạn thoải mái lựa chọn như: phở bò tái, thập cẩm, gầ, gân, nạm,… 

Không gian tại quán vô cùng thoáng mát, nhân viên phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp, chủ quán nhiệt tình và mến khách đã tạo thiện cảm rất lớn đối với mọi người. 

Xem thêm: 6 quán bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon khó cưỡng gần đây

Mê mẩn với món Phở Chất Đà Lạt siêu ngon
Mê mẩn với món Phở Chất Đà Lạt siêu ngon (Nguồn Internet)

Quán Phở Thố Đá Chu Gia Đà Lạt

Phở Thố Chu Gia là quán phở thố đá đầu tiên tại Đà Lạt. Đến với Chu Gia Quán, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn sáng Đà Lạt ngon rẻ, vừa mang đậm hương vị truyền thống nhưng không kém phần mới lạ. Tại đây, thịt và bánh phở sẽ được để riêng, khi ăn bạn sẽ tự tay gắp nguyên liệu vào nước dùng trong thố đá được làm nóng với nhiệt độ lên tới 100 độ C. Nước dùng được ninh từ xương bò tươi trong vòng hơn 6 tiếng, kết hợp cùng 10 loại gia vị khác nhau, tạo nên một hương vị chỉ có duy nhất tại Chu Gia Quán.

Phở Thố Chu Gia là quán phở thố đá đầu tiên tại Đà Lạt
Phở Thố Chu Gia là quán phở thố đá đầu tiên tại Đà Lạt (Nguồn: Internet)

Bún mọc gia truyền Bà Năm

Bún mọc là một món ăn mang hương vị truyền thống rất riêng của người dân Bắc Bộ và thật tuyệt vời khi món ăn này đã trở thành một món ăn sáng Đà Lạt ngon rẻ được nhiều người yêu thích. Bún mọc Bà Năm có nước dùng thanh ngọt, sợi bún tươi cùng những viên mọc mềm dai thơm nức, đậu hũ chiên giòn ăn kèm rau sống tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bát bún được mang ra khi vẫn còn nghi ngút khói, vắt thêm chút chanh, ớt để hương vị thêm đậm đà rồi thưởng thức, cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này. 

Xem thêm: Đi Đà Lạt mặc gì? Gợi ý cách mix trang phục đi Đà Lạt 4 mùa cho nữ

No căng bụng với bát bún mọc gia truyền bà Năm
No căng bụng với bát bún mọc gia truyền bà Năm (Nguồn Internet)

Bánh canh Xuân An – Ăn sáng ngon Đà Lạt

Giữa hàng trăm quán bánh canh tại Đà Lạt, bánh canh Xuân An nổi tiếng đến mức trở thành một “thương hiệu” tại Đà Lạt với chặng đường hơn 30 năm. Điểm làm nên sự khác biệt của quán chính là sợi bánh trong, độ dai vừa phải, rất dễ ăn. Ngoài ra, bánh canh không được nấu từ cua hay thịt lợn mà sẽ ăn với chả cá, nhưng bạn sẽ không thấy được mùi tanh của cá do đã được lấn át bởi mùi hành lá, hạt tiêu và ngò gai. Bánh canh sẽ không được ăn với sa tế hay bột ớt mà sẽ dùng cùng ớt hiểm ngâm nước mắm. Nước dùng đậm đà cùng chả cá giòn mịn chắc chắn sẽ hài lòng với cả những thực khách khó tính nhất.

Bánh bột lọc Liễu – Ăn sáng gần đây

  • Địa chỉ: 6 Ánh Sáng, phường 1
  • Thời gian mở cửa: 05:00 – 17:30

Nếu chưa tìm được quán ăn sáng Đà Lạt thì hãy ghé qua ấp Ánh Sáng và thường thức món bánh bột lọc gia truyền tại quán Liễu. Một phần bánh chỉ dao động trong khoảng 15.000 – 30.000 nhưng đầy đủ nhiều loại từ bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc và kèm chả. Bánh lọc của quán dẻo nhưng không hề bị dai, có một mùi thơm đặc trưng, chỉ cần cắn một miếng là đã cảm nhận được vị tôm rim, thịt ba chỉ béo ngậy kết hợp cùng nước chấm thì không còn gì bằng. Bánh đã được lột sẵn vỏ và bỏ vào đĩa nên rất tiện lợi và vệ sinh. Chủ quán cũng rất hiếu khách, nếu có dịp thì hãy ghé qua trải nghiệm nhé.

Xem thêm: Kem bơ Đà Lạt – Review 5 quán kem bơ nổi tiếng nhất Đà Lạt

Mì quảng Nhà Shin

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị Mì Quảng tại Đà Lạt thì không thể nào bỏ qua Mì Quảng Nhà Sin. Không một chút pha trộn, món mì tại đây mang chuẩn vị Quảng. Đến đây bạn sẽ bất ngờ bởi tô mì khá to với rất nhiều topping ăn kèm như: gà, thịt bò, lương, cá lóc phi lê, ếch,.. Ngoài ra, Mì Quảng tại quán được kết hợp với nhiều loại rau sống tươi xanh đúng với vị nguyên bản như xà lách, hoa chuối bào nhỉ, giá, rau thơm, rau bạc hà,… Đặc biệt, giá 1 bát chỉ từ 35.000 – 40.000 đồng, rất phù hợp để thưởng thức một tô mì chất lượng, đậm chất Quảng.

Xem thêm: Top 10 loại mứt Đà Lạt ngon khó cưỡng – Đặc sản Đà Lạt

Mì Quảng Nhà Shin - món ăn sáng Đà Lạt đậm đà hương vị
Mì Quảng Nhà Shin – món ăn sáng Đà Lạt đậm đà hương vị (Nguồn Internet)

Mì Quảng Hội An khá lớn

Mì Quảng Hội An làm nên tên tuổi của mình nhờ hương vị đặc trưng riêng biệt. Nước dùng được nấu từ tôm khô, tôm tươi nên có hương thơm rất đặc biệt. Một tô mì sẽ bao gồm trứng cút, thịt, tôm và lạc khô được trang trí bắt mắt và đặc biệt chả cua ăn kèm rất ngon miệng. Nếu ăn cùng rau sống và bánh đa nướng thì sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngoài Mì quảng, quán cũng có những món ăn sáng Đà Lạt như bún riêu, phở bò,… tha hồ để các bạn lựa chọn thưởng thức.

Bánh bèo bà Hường – Món ăn sáng Đà Lạt ngon

Bánh bèo bà Hường là một quán ăn sáng Đà Lạt tuy nhỏ những lúc nào cũng tấp nập khách vì hương vị thơm ngon hấp dẫn đến lạ. Với hơn 50 năm tuổi nghề, có lẽ những gì tinh túy nhất đã được đúc kết trong từng chiếc bánh. Bánh bèo bà Hường ăn rất ngon, thơm dẻo, lúc nào cũng nóng hổi. Phần nhân được làm từ tôm và thịt xay nhuyễn, ăn kèm với sốt tôm thịt xay, da heo được chiên giòn, cùng chút chua cay của nước chấm sẽ tạo nên một hương vị không bị trộn lẫn với nơi đâu.

Xem thêm: Chợ Đà Lạt – Địa điểm hấp dẫn mà mọi du khách đều phải ghé qua

Bánh bèo bà Hường - ăn một lần nhớ cả đời
Bánh bèo bà Hường – ăn một lần nhớ cả đời (Nguồn Internet)

Bánh căn Nhà Chung

Nếu bạn muốn tìm kiếm một quán bánh căn vừa có thể vừa ăn, vừa được học cách làm bánh thì không thể bỏ qua quán Bánh căn Nhà Chung. Bánh căn tại đây được nấu nóng giòn, hơi cháy xém, ăn kèm với xíu mại nhà làm sẽ rất ngon. Xíu mại ăn rất chắc, không hề bị bở chút nào. Nước chấm cũng khá đặc biệt bởi có thêm xoài xanh thái sợi, mỡ hành, hành phi, ăn cùng với một chút đậu phộng, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất tuyệt vời. 

Xôi Bắc Bà Đặng- ăn sáng Đà Lạt rẻ ngon

Mặc dù Đà Lạt có rất nhiều xe bán xôi nhưng không thể bỏ qua xe xôi của Bà Đặng nằm trên góc nhỏ đường Yersin với tuổi đời hơn 40 năm. Xôi tại đây được nấu rất dẻo, nước dùng đậm vị, ăn kèm ruốc gà, ruốc heo, hành phi làm dậy mùi của gói xôi càng thêm phần hấp dẫn. Xôi được bà chế biến với nhiều màu sắc khác nhau cùng nhiều nguyên liệu tự nhiên rất an toàn và đặc biệt thơm ngon. Hạt nếp dẻo, tơi cùng mùi nước dừa thơm nức, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây.

Xôi Bắc Bà Đặng 40 năm tuổi
Xôi Bắc Bà Đặng 40 năm tuổi (Nguồn Internet)

 Những câu hỏi thường gặp về ăn sáng ở Đà Lạt

  1. Món ăn sáng nào đặc trưng nhất ở Đà Lạt?

    Nếu nói về bữa ăn sáng Đà Lạt ngon rẻ, đặc trưng thì không thể nào thiếu những món như: bánh căn, mì quảng, bánh ướt lòng gà, bún riêu, bánh mì xíu mại,…

  2. Giá trung bình mặt bằng chung các quán ăn sáng Đà Lạt?

    Các quán ăn sáng Đà Lạt có mức giá khá hợp lý, chỉ từ 25.000 – 50.000 đồng là bạn đã có một bữa sáng ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi.

  3. Ăn sáng gì ngon ở Đà Lạt?

    Đà Lạt có rất nhiều món ngon để bạn tha hồ lựa chọn như: xôi, phở, bánh mì chảo, cháo, miến,… Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các quán cà phê ăn sáng Đà Lạt – địa điểm được rất nhiều du khách lựa chọn.

Hy vọng với những quán ăn sáng Đà Lạt được gợi ý ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn những món ăn hợp vị, giàu dinh dưỡng vào những buổi sáng tại xứ sở ngàn hoa. Đừng quên ghé thăm Ttravel mỗi ngày để cập nhật thêm những địa điểm ăn uống chất lượng trên khắp các tỉnh thành Việt Nam nhé.