10 quán bánh căn thơm ngon, chất lượng không thể bỏ qua

Một trong những món đặc sản nổi tiếng nhất thành phố sương mù là bánh căn. Giữa khí hậu se lạnh, được thưởng thức từng chiếc bánh nhỏ nhắn, giòn tan ấm nóng mới thấy sự kết hợp này thú vị vô cùng. Bạn có muốn biết đâu là quán bánh căn Đà Lạt ngon, […]

Đã cập nhật 5 tháng 8 năm 2022

Bởi hoangthitam

10 quán bánh căn thơm ngon, chất lượng không thể bỏ qua

Một trong những món đặc sản nổi tiếng nhất thành phố sương mù là bánh căn. Giữa khí hậu se lạnh, được thưởng thức từng chiếc bánh nhỏ nhắn, giòn tan ấm nóng mới thấy sự kết hợp này thú vị vô cùng. Bạn có muốn biết đâu là quán bánh căn Đà Lạt ngon, đúng chuẩn và giá cả phải chăng? Hãy cùng Ttravel khám phá trong bài viết này nhé! 

1. Bánh căn A Cát Đà Lạt

Đứng đầu tiên trong danh sách bánh căn Đà Lạt nổi tiếng là quán A Cát. Nếu là tín đồ đam mê du lịch, ắt hẳn bạn sẽ không còn thấy xa lạ với địa chỉ này. Mặc dù tuổi đời không lâu nhưng bánh căn A Cát vẫn đủ sức tạo ấn tượng tốt với thực khách nhờ khuôn viên rộng rãi. Nằm trong khu sân Golf, vừa có chỗ đậu xe hơi vừa thoáng mát nên rất thuận tiện với những đoàn khách đông người.  

Bánh căn A Cát nổi tiếng
Bánh căn A Cát (Nguồn: Sưu tầm)

Quán có đa dạng nhiều loại nhân bánh căn, từ trứng gà, trứng cút, thịt bò, thịt gà cho đến hải sản. Nguyên liệu tươi sống, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, bánh luôn nóng hổi vì quán chỉ đổ bánh sau khi khách gọi để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nước chấm bánh không quá mặn, đậm đà, đủ độ ngọt và chua. Đừng quên cho thêm ớt sa tế nếu bạn thích ăn cay nhé. Ngoài ra, quán A Cát cũng phục vụ nhiều loại đồ chua ăn kèm chống ngấy. Bên cạnh nước chấm đặc trưng, bạn cũng có thể gọi riêng mắm nêm đều phù hợp. 

Thông tin liên hệ: 

Xem thêm: Top 20 đặc sản Đà Lạt thơm ngon khó cưỡng

2. Bánh căn Tăng Bạt Hổ

Hầu như mọi du khách đều từng ít nhất một lần nghe đến danh tiếng của bánh căn Tăng Bạt Hổ. Quán ăn lâu đời này đã gắn bó với biết bao thế hệ người Đà Lạt. Điểm đặc biệt của quán là lớp bánh hơi cháy xém nhẹ, cảm giác như nướng hơi quá tay. Tuy nhiên, nhờ vậy mà bánh rất giòn, bên trong mềm ẩm, béo bùi và không đắng. Nước chấm xíu mại đậm đà thơm ngây là sự kết hợp hoàn hảo. 

Đĩa bánh đặc biệt tại Tăng Bạt Hổ
Đĩa bánh căn đặc biệt hấp dẫn (Nguồn: Sưu tầm)

Không với nhiều địa chỉ khác, bánh căn Đà Lạt Tăng Bạt Hổ chỉ có duy nhất một loại nhân truyền thống trứng cút. Dù không đa dạng nhưng điều này vẫn không khiến độ hot của quán giảm đi. Đừng quên thưởng thức món trứng cút lòng đào béo ngậy hấp dẫn khi đến quán nhé. Ngoài món chính, bạn có thể gọi thêm sữa đậu nành, sữa chua phô mai, bánh ướt lòng gà,… 

Thông tin liên hệ:

3. Bánh căn Ngọc

Bánh căn Ngọc là quán bánh căn Đà Lạt mà chỉ có dân địa phương mới biết nhiều. Bởi lẽ, một phần vì quán nằm trong con hẻm nhỏ, hơi khuất tầm quan sát. Không quá rộng lớn nhưng chất lượng bánh luôn đồng đều, bên trong mềm ẩm bên ngoài giòn tan. 

Bánh căn Ngọc thơm ngon
Bánh căn ăn kèm sữa đậu nành (Nguồn: Sưu tầm) 

Nước chấm bánh căn được pha vừa miệng. Đặc biệt, cô chủ quán khá dễ thương và vui vẻ khi thoải mái cho thêm xoài mà không tính phí như nhiều hơi khác. Nếu bạn không thích nơi đông đúc, ồn ào thì đây sẽ là địa chỉ ăn sáng hợp lý. Không gian quán nhỏ nhắn, tạo sự gần gũi và thoải mái cho thực khách. Quán có nhiều loại nhân như trứng gà, tôm, bò, mực và phần đặc biệt bao gồm tất cả. 

Thông tin liên hệ: 

4. Bánh căn Xuân An Đà Lạt

Nhắc đến bánh căn mà bỏ qua bánh căn Xuân An là sự thiếu sót lớn. Quán nằm ngay trên con đường Nhà Chung tấp nập nên rất dễ tìm. Lưu ý là trên con đường này có đến 2 quán bánh căn nổi tiếng. Không gian quán ở Xuân An nhỏ, phù hợp với lượng khách trung bình mỗi ngày. Đặc biệt vào giờ cao điểm, quán thường hết bàn nên nếu muốn thưởng thức, bạn nên đến sớm.

Bánh căn Xuân An
Bánh căn Xuân An (Nguồn: Sưu tầm)

Nhân viên của quán được đánh giá thân thiện, hiếu khách và nhiệt tình. Điểm khiến bánh căn Xuân An giữ chân thực khách là chén nước chấm được pha kỳ công. Thêm một chút mỡ hành khiến món ăn như nâng lên tầm cao mới. Hơn nữa, chả ăn kèm cũng có độ dai sần sật lạ miệng. Nếu muốn thưởng thức thêm sữa chua, bạn chỉ cần lấy ngay trên bàn. 

Thông tin liên hệ: 

5. Bánh căn Lệ đường Yersin Đà Lạt

Là một tín đồ du lịch, làm sao có thể không biết quán bánh căn Lệ nằm trên đường Yersin. Dù ngày càng nhiều địa chỉ mới mọc lên nhưng quán ăn này vẫn giữ chỗ đứng trong lòng thực khách. Vỏ bánh mỏng nên khi ăn không tạo cảm giác nhanh ngấy. Bạn có thể lựa chọn các loại nhân như bò, trứng gà, trứng cút, tôm tít và mực. 

Lò bánh căn hoạt động liên tục
Lò bánh căn hoạt động liên tục (Nguồn: Sưu tầm) 

Quán có 2 loại nước chấm là mắm nêm và nước mắm, đáp ứng mọi du khách. Không gian quán hơi chật nhưng lượng khách lại đông nên nếu muốn có bàn, bạn nên tránh giờ cao điểm. Thông thường, khách sẽ đợi nhiều nhất là 20 phút mới có bánh. Giá mỗi phần ở đây không quá cao, phù hợp với học sinh, sinh viên. Ngoài ra, giống như những quán bánh căn Đà Lạt khác, ở đây cũng bán chả và nhiều đồ tráng miệng như bánh flan, sữa chua phô mai.

Thông tin liên hệ: 

6. Bánh căn Nhà Chung

Nằm trên con đường Nhà Chung còn có tiệm bánh căn nổi tiếng khác cùng tên đường. Dấu hiệu để phân biệt với tiệm Xuân An là bánh căn Nhà Chung gần nhà thờ Con Gà. Quán ăn nổi tiếng này có đa dạng nhân từ hải sản đến truyền thống. Đặc biệt, mùi mắm nêm của quán khá thơm và được nêm nếm vừa miệng. Không gian quán rất rộng với 3 – 4 tầng nên bạn không cần lo thiếu bàn. 

Bánh căn hải sản tại Nhà Chung
Bánh căn hải sản tại Nhà Chung(Nguồn: Sưu tầm) 

Nước chấm của quán gồm có hành phi, mỡ, xoài xanh và lạc rang khiến thực khách khi ăn không cảm thấy nhanh ngán. Hơn nữa, chủ quán cực kỳ vui tính, dễ thương và chiều khách. Giữa khí hậu se lạnh của xứ sở sương mù mà được nhúng chiếc bánh căn nóng hổi vào chén xíu mại thì còn gì hấp dẫn hơn. 

Thông tin liên hệ: 

7. Bánh căn xíu mại Cây Bơ Đà Lạt

Tên gọi đặc biệt đã phần nào thể hiện vị trí của quán: nằm dưới tán cây bơ xum xuê trên đường Tăng Bạt Hổ. Mỗi phần bánh căn đều như những nơi khách, gồm 5 cặp. Nhân ở đây cũng đa dạng để du khách lựa chọn. Theo lời chủ quán, trứng lòng đào beo béo là loại nhân được ưa thích nhất. 

Tiệm bánh căn lâu đời ở Cây Bơ
Tiệm bánh lâu đời ở Đà Lạt (Nguồn: Sưu tầm) 

Chén nước chấm ở bánh căn xíu mại Cây Bơ có rất nhiều hành. Nếu thích ăn cay, hãy cho thêm một ít sa tế vào chén nước chấm nhé. Bên cạnh bánh căn, quán còn bán nhiều món khác như bánh flan, sữa chua phô mai nhà làm. Quán ăn lâu đời và dân dã này vẫn đang chiếm giữ vị trí đặc biệt trong lòng du khách khi nhắc đến bánh căn ngon ở Đà Lạt. 

Thông tin liên hệ: 

8. Bánh căn dốc Nhà Làng

Không thể bỏ qua bánh căn dốc Nhà Làng trong danh sách quán bánh căn Đà Lạt nổi tiếng. Còn có tên gọi khác là bánh căn Cô Chín, đây là địa chỉ thu hút không ít du khách. Tuy nằm trên con dốc vừa nhỏ vừa cao nhưng quán hầu như luôn đông khách. Đến quán, bạn sẽ được cô chủ và nhân viên tiếp đón niềm nở. 

Nhân bánh đậm đà, vỏ bánh giòn tan tại Dốc Nhà Làng
Nhân bánh đậm đà, vỏ bánh giòn tan (Nguồn: Sưu tầm) 

Quán chỉ có 2 loại nhân là trứng cút và trứng gà. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn ăn trứng chín hoặc trứng lòng đào. Bánh chỉ làm sau khi khách gọi, không đổ sẵn nên luôn nóng hổi, giòn tan. Trong lúc đợi bánh, bạn có thể ngồi nhìn cô chủ đổ khuôn và thưởng thức mùi thơm hấp dẫn bao trùm không gian quán. Nước chấm của bánh căn dốc Nhà Làng được đánh giá đậm đà, hơi thiên về vị ngọt.

Thông tin liên hệ: 

9. Quán bánh căn Hoa

Là tín đồ sành ăn, hẳn rằng bạn đã không còn xa lạ với quán bánh căn Hoa nằm trên đường Phan Đình Phùng. Nếu lỡ đến Đà Lạt vào sáng sớm và chưa đến giờ nhận phòng, bạn có thể đến đây thưởng thức bữa sáng nóng hổi. Quán ăn lâu đời này tuy nằm trong con ngõ nhỏ với lác đác vài chiếc ghế nhưng lúc nào cũng đông nghịt.

Quán Hoa có nhiều nhân bánh khác nhau
Quán có nhiều nhân bánh căn khác nhau (Nguồn: Sưu tầm)

Lúc trước, quán chỉ có một số nhân cơ bản nhưng sau này đã mở rộng thêm đa dạng các loại nhân khác. Cô chủ ở quán bánh căn Hoa thân thiện, đáng mến. Đặc trưng của quán để phân biệt với những quán bánh căn Đà Lạt khác là chén nước chấm mỡ hành hấp dẫn. Nhiều người trở thành khách quen và chỉ luôn ghé quán mỗi khi đến Đà Lạt. 

Thông tin liên hệ:

10. Bánh căn hải sản Đà Lạt

Cuối cùng nhưng không kém phần đặc sắc là bánh căn hải sản Đà Lạt. Tuy nằm ở xứ cao nguyên nhưng nguyên liệu ở đây rất tươi. Quán ăn tuy giản dị, mộc mạc nhưng luôn nườm nượp khách vào ra. Đúng như tên gọi, nhân bánh căn ở đây đa phần là hải sản. Nước chấm bánh đậm đà, vừa miệng. Ngoài ra, các loại nhân khác như trứng lòng đào cũng rất được thực khách ưa chuộng. 

Nhân hải sản thơm ngon
Bánh căn hải sản (Nguồn: Sưu tầm) 

Ăn kèm với bánh để chống ngán là rau sống, khế chua. Vỏ bánh căn hải sản Đà Lạt mỏng và rất giòn, luôn luôn nóng hổi. Chấm chiếc bánh vào trong chén nước xíu mại âm ấm sẽ khiến bạn quên đi không khí se lạnh của thành phố sương mù. Đừng quên ăn thêm vài lát chả để tăng thêm hương vị nhé. 

Thông tin liên hệ: 

Hy vọng rằng danh sách 10 quán bánh căn Đà Lạt này mà Ttravel tổng hợp đã không khiến bạn thất vọng. Mùa du lịch đã đến, đừng ngần ngại xách ba lô lên và khám phá thế giới. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa và tràn ngập những trải nghiệm thú vị!

Tags: