6 quán bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon khó cưỡng gần đây

Nếu quan tâm đến ẩm thực Đà Lạt, hẳn bạn đã nghe đề cập rất nhiều đến món bánh tráng nướng trứ danh. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng, trứng, xúc xích, hành lá… bạn đã có ngay một món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn. Ttravel sẽ gợi ý cho […]

Đã cập nhật 8 tháng 8 năm 2022

Bởi hoangthitam

6 quán bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon khó cưỡng gần đây

Nếu quan tâm đến ẩm thực Đà Lạt, hẳn bạn đã nghe đề cập rất nhiều đến món bánh tráng nướng trứ danh. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng, trứng, xúc xích, hành lá… bạn đã có ngay một món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn. Ttravel sẽ gợi ý cho bạn 6 quán bánh tráng nướng thơm ngon đang rất được yêu thích gần đây để bạn thưởng thức nếu có dịp ghé thăm thành phố thơ mộng này nhé!

Review 6 địa chỉ ăn bánh tráng nướng Đà Lạt “thử là ghiền”

Nếu đến Đà Lạt, có lẽ bánh tráng nướng là món ăn bạn sẽ thấy nhiều nhất. Có rất nhiều nơi bán món ăn này, từ khu vực trung tâm đến ngoại ô, không khó để tìm thấy quán ngon. Thế nhưng tùy theo khẩu vị và cách chế biến, mỗi du khách sẽ có cảm nhận riêng khi thưởng thức món ăn bình dân này. Dưới đây là 6 địa chỉ hiện đang được rất nhiều du khách và người dân địa phương yêu thích:

1. Bánh tráng nướng bà Khùng

Có vẻ tên gọi của quán sẽ khiến một số người cảm thấy e ngại, nhưng nếu thử qua một lần, chắc chắn bạn sẽ muốn có thêm nhiều lần khác. Quán tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Trỗi, có tuổi đời đã hơn 20 năm nên có hương vị rất riêng. Hơn nữa, cách phục vụ ở đây cũng rất đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Cô chủ lớn tuổi nên đôi khi hơn thẳng tính, nhưng chất lượng bánh chắc chắn không phải bàn cãi. Có lẽ vì thế mà quán lúc nào cũng đông khách. Có những bạn chấp nhận đợi hàng tiếng đồng hồ chỉ để trải nghiệm món ăn nổi tiếng này.

Tiệm bánh tráng nướng bà Khùng siêu ngon đã có thâm niên hơn 20 năm.
Tiệm bánh tráng nướng bà Khùng siêu ngon đã có thâm niên hơn 20 năm.

Bánh tráng nướng Đà Lạt bà Khùng vẫn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc như trứng, hành lá, bò khô… nhưng lại có vị rất đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi. Có lẽ vì thế mà dù giá ở đây có nhỉnh hơn những nơi khác đôi chút nhưng lại thu hút rất nhiều khách ghé thăm.

Xem thêm: 35 đặc sản Đà Nẵng nhất định phải biết

2. Bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi Đà Lạt

Một quán cũng nổi tiếng không kém trên con đường Nguyễn Văn Trỗi nằm ở địa chỉ số 112. Bên cạnh hương vị thơm ngon, sự nhiệt tình, thân thiện của cô chủ cũng là một điểm cộng vô cùng lớn của quán. Chỉ cần đi ngang, bạn có thể cảm nhận được hương thơm đặc biệt của bò khô, hành lá, phô mai cùng nước sốt được pha trộn theo công thức riêng. Mỗi phần bánh tráng nướng Đà Lạt ở đây không chỉ ngon về vị mà còn hấp dẫn về thị giác với màu sắc vô cùng bắt mắt. Có lẽ vì thế mà quán lúc nào cũng đông khách, được nhiều tín đồ ẩm thực ghé thăm.

Mỗi phần bánh tráng ở đây không chỉ ngon về vị mà còn hấp dẫn với màu sắc vô cùng bắt mắt
Mỗi phần bánh tráng ở đây không chỉ ngon về vị mà còn hấp dẫn với màu sắc vô cùng bắt mắt

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bánh ướt lòng gà một trong những món đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt

3. Quán Dì Đinh

Bánh tráng nướng Dì Đinh cũng là một trong những địa chỉ rất được yêu thích của nhiều du khách khi ghé thăm xứ sở ngàn hoa. Bánh tráng ở đây không chỉ thơm ngon, chuẩn vị mà còn rất đa dạng thành phần. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều loại khác nhau, từ hải sản đến phô mai, khô bò… Mỗi một vị đều vô cùng ấn tượng mà giá cả lại rất bình dân. Vậy nên, nếu bạn có dịp du lịch đến thành phố ngàn hoa, đừng quên thử bánh tráng nướng Đà Lạt ở địa chỉ này nhé! Nhưng lưu ý là thời gian quán mở khá ngắn, từ 14h00 – 18h30 hằng ngày thôi. Bạn nên chú ý thời gian để tránh đi vào giờ quán đóng cửa.

Quán Dì Đinh rất đa dạng về nguyên liệu
Quán Dì Đinh rất đa dạng về nguyên liệu

4. Bánh tráng nướng chợ đêm Đà Lạt

Nếu bạn không có nhiều thời gian ghé thăm những địa chỉ trên thì chợ đêm Đà Lạt cũng là một lựa chọn tuyệt vời để thử món bánh tráng nướng. Hòa trong không khí nhộn nhịp của chợ, có rất nhiều quầy ăn vặt cho bạn lựa chọn, bao gồm cả bánh tráng nướng. Giữa tiết trời se se lạnh, được ngồi gần lò than nóng và thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, giòn ngon thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt nhiều quán còn phục vụ cả kem bơ, sữa đậu nành và rất nhiều món ngon khác cho bạn lựa chọn nữa đấy!

Bánh tráng nướng vỉa hè tại chợ đêm Đà Lạt
Bánh tráng nướng vỉa hè tại chợ đêm Đà Lạt

5. Quán Cô Mai – Nhà Chung

Bánh tráng nướng Cô Mai thực chất chỉ là một quầy hàng rong nho nhỏ nằm trên khu vực đường Nhà Chung. Thế nhưng quán vẫn được rất nhiều tín đồ ẩm thực biết đến thì hẳn bạn cũng hình dung được độ ngon của món ăn cô Mai làm. Món bánh tráng nướng Đà Lạt của cô không quá cầu kỳ nhưng lại rất thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ngoài ra, quầy hàng của cô còn phục vụ trứng gà nướng, xiên que thơm ngon, đủ giúp bạn lót dạ vào buổi chiều Đà Lạt se lạnh.

Quán bánh tráng nướng Cô Mai lúc nào cũng đông khách
Tiệm Cô Mai lúc nào cũng đông khách

6. Bánh tráng nướng cô Phượng

Thêm một quán bánh tráng nướng Đà Lạt được nhiều người yêu thích nằm trên cung đường Nguyễn Văn Trỗi cho bạn lựa chọn. Đến với quán cô Phượng bạn không chỉ được thưởng thức món đặc sản nổi tiếng mà còn có cơ hội thử tài nướng bánh ngay tại bếp. Điều này sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm hết sức thú vị khi ghé thăm Đà Lạt. Ngoài bánh tráng nướng, quán cô Phượng còn phục vụ một số loại bánh khác như bánh tiêu, bánh quẩy, khoai lang nướng… đủ để giúp bạn xua tan cái lạnh của trời đêm Đà Lạt.

Bánh tráng nướng cô Phượng được nhiều người yêu thích
Bánh tráng nướng cô Phượng được nhiều người yêu thích

Cách làm bánh tráng nước Đà Lạt thơm ngon siêu dễ

Nếu bạn lỡ yêu thích món ăn vặt nổi tiếng này mà vẫn chưa có dịp quay lại Đà Lạt thì sao? Đừng lo, Ttravel sẽ hướng dẫn bạn cách làm cực đơn giản nhưng vẫn hết sức thơm ngon theo công thức dưới đây:

Chuẩn bị:

  • Bánh tráng khô
  • Trứng cút
  • Bắp non
  • Xúc xích
  • Chà bông
  • Hành lá
  • Tương ớt, mayonnaise, sốt bơ, sa tế…
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt cực kỳ đơn giản
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt cực kỳ đơn giản

Cách thực hiện:

  • Cho bánh tráng đã chuẩn bị lên vỉ nướng, phết lên mặt bánh ít mỡ và hành phi. Bạn nên sử dụng than củi để bánh được ngon hơn.
  • Khi bánh đã hơi giòn, bạn cho thêm 2-3 quả trứng cút lên mặt, dùng muỗng dàn đều rồi rắc hành lá lên.
  • Chờ nguyên liệu chín tới, bạn tiếp tục cho thêm các nguyên liệu khác như bắp, xúc xích, khô bò, phô mai… tùy theo sở thích. Cuối cùng cho thêm tương ớt và mayonnaise lên là được.

Chỉ với vài bước đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, bạn đã có một món bánh tráng nướng Đà Lạt cực thơm ngon, chuẩn vị. Nếu nắm được cách làm rồi, bạn còn chần chừ gì mà không thử trổ tài cùng hội bạn khi có dịp rảnh rỗi nhỉ?

Bánh tráng nướng Đà Lạt là một trong những món ăn vặt mà hầu như tất cả các du khách có dịp ghé thăm thành phố này đều đã từng thử qua. Không quá cầu kỳ hay đắt đỏ nhưng mỗi phần bánh như chứa đựng cả những đặc trưng của thành phố mờ sương, dung dị mà khó quên. Bạn đã có dịp thử món ăn thú vị này chưa? Nếu đã thử, hãy chia sẻ với Ttravel để mọi người cùng biết nhé!

Tags: