Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang bằng xe máy 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn muốn trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc sống của con người. Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang ở miền Bắc Việt Nam có thể sẽ phù hợp. Nằm giáp biên giới với Trung Quốc, tuyến đường vòng tròn tuyệt đẹp này sẽ cho phép […]

Đã cập nhật 29 tháng 11 năm 2022

Bởi hoangthitam

Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang bằng xe máy 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn muốn trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc sống của con người. Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang ở miền Bắc Việt Nam có thể sẽ phù hợp. Nằm giáp biên giới với Trung Quốc, tuyến đường vòng tròn tuyệt đẹp này sẽ cho phép bạn thử một số điều tuyệt vời nhất mà khu vực này mang lại. Quang cảnh đáng kinh ngạc với những ngọn núi đá vôi cao chót vót phủ đầy sương mù. Ruộng bậc thang phủ lúa chín vàng, những cánh đồng hoa nở rộ, những dòng sông hùng vĩ, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem cẩm nang du lịch Việt Nam của chúng tôi. Để có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị về Việt Nam.

Những gì cần đóng gói cho chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang
Những gì cần đóng gói cho chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang (Nguồn: internet)

Lịch trình chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang (3 ngày 2 đêm) sẽ đưa bạn đến với vùng đất đẹp nhất của Việt Nam. Đi tới vùng đất của các dân tộc anh em như Hmông, Dao, Lô Lô. Cho đến đường vòng Đồng Văn & Mèo Vạc. Nơi những giấc mơ đến đúng với những du khách ưa mạo hiểm khao khát con đường rộng mở. Con đường uốn lượn qua các hẻm núi đáng kinh ngạc và những con đèo ngoạn mục – đèo Mã Pí Lèng.

Ngày 1: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh

Buổi sáng

Khoảng 6:30 sáng, bạn sẽ được đón từ khách sạn. Hoặc đến gặp chúng tôi tại một địa điểm được đề xuất trong Phố Cổ – Hà Nội. Và đi đến Hà Giang qua Tuyên Quang. Chúng ta sẽ tạm dừng trên đường để nghỉ ngơi và ăn sáng nếu bạn muốn.

Đến trưa, chúng ta sẽ đến thành phố Hà Giang. Nơi chúng ta sẽ ăn trưa, nghỉ ngơi trước khi đi xa hơn về phía bắc trên quốc lộ 4C. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ đi sâu vào một dãy núi đá vôi được bao phủ rừng rậm xanh tươi. Tiếp theo là Cao nguyên đá Đồng Văn – Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO.

Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh
Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh (Nguồn: internet)

Buổi chiều

Và tất nhiên chiều nay chúng ta không thể bỏ qua Đèo Cổng Trời. Nơi bạn sẽ lần đầu tiên được nếm trải những khung cảnh đầy phấn khích. Cùng với những khúc cua gắt và đầy thử thách. Từ đèo Cổng Trời xuôi xuống, chúng ta sẽ đến ngọn đồi Tam Sơn bạt ngàn nhô cao. Rồi tới Núi đôi Quản Bạ (hay còn gọi là núi Cô Tiên) – một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Với những ngọn núi hòa hợp hoàn hảo với hàng ruộng bậc thang. Tạo thành hình dáng như hai bầu ngực của nàng tiên được kể lại bởi những người dân địa phương. 

Yên Minh là điểm đến tiếp theo của chúng ta. Là nơi con đường sẽ dẫn đến Sông Miên xinh đẹp. Tiếp tục leo qua một hẻm núi cao, cao nguyên đá vôi và đèo núi. Chúng ta sẽ ở lại qua đêm tại Yên Minh.

Ngày 1 tại Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh
Ngày 1 tại Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh (Nguồn: internet)

Lời khuyên cho bạn để có một chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang tốt nhất. Đó là bạn nên chuẩn bị quần áo mùa đông cho chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn nhé.

Ngày 2: Phố Cáo – Sủng Là – Lũng Cú – Dinh họ Vương – Đèo Mã Pí Lèng – Đồng Văn

Buổi sáng

Vào ngày thứ hai của chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang. Hãy thưởng thức bữa sáng miễn phí tại homestay của chúng ta, sẵn sàng cho một ngày phiêu lưu khác. Đi theo con đường dốc nhanh chóng vượt lên qua hàng cây. Dần dần lộ ra những cảnh quan ở thế giới khác. Nơi những núi đá vôi xói mòn cùng tầm nhìn tuyệt vời ở mọi ngã rẽ. 

Tiếp đó, dừng lại ở đèo Thẩm Mã nơi quy tụ cung đường vòng cong xuống thung lũng bên dưới. Sau đó đến thị trấn bị lãng quên Phó Bảng. Đây là một thị trấn cổ nằm ngay bên biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Lái xe qua Phó Bảng chúng ta sẽ đến Lũng Cẩm nơi có thung lũng Sủng Là. Sủng Là thu hút du khách với những ngôi nhà nhỏ tự nhiên và yên bình. Cùng ngô xanh và những cánh đồng hoa tam giác mạch rộng lớn. Đất đai được phân chia giữa các nhóm dân tộc Lô Lô, Hmông và Hán.

Tiếp tục lái xe đến Dinh họ Vương để tham quan Dinh thự của gia đình họ Vương. Dinh thực có kiến ​​trúc đặc biệt của nền văn hóa Trung Quốc, H’Mong và Pháp. Đây là một trong những gia đình danh giá nhất trong khu vực. Bởi vì lịch sử buôn bán ma túy của gia đình họ trong quá khứ. Cột cờ Lũng Cú là điểm dừng chân tiếp theo. Trước khi chúng ta dùng bữa trưa tại một gia đình Lô Lô ở Lũng Cú.

Ngày 2: Phố Cáo – Sủng Là – Lũng Cú – Dinh Họ Vương – Đèo Mã Pí Lèng – Đồng Văn Hà Giang
Ngày 2: Phố Cáo – Sủng Là – Lũng Cú – Dinh Họ Vương – Đèo Mã Pí Lèng – Đồng Văn Hà Giang (Nguồn: internet)

Buổi chiều

Sau bữa trưa, chúng ta sẽ gặp gỡ đoạn đường đẹp nhất Việt Nam. Mỗi km được đánh dấu bằng những đỉnh núi lớn, hẻm núi và thung lũng xanh tuyệt đẹp. Khi đến sông Nho Quế, chúng ta sẽ xuống thuyền và xuôi dòng sông đến hẻm núi Tu San. Đây là hẻm núi sâu nhất Việt Nam và Đông Nam Á với độ sâu 800m, dài 1,7 km. Cùng với đó là độ dốc vách đá từ 70 – 90 độ.

Đến chiều tối chúng ta sẽ đến Đồng Văn nơi mà chúng ta sẽ ở lại qua đêm. Sau bữa tối, tự do khám phá thị trấn với thời gian của riêng bạn. Đồng thời nghỉ ngơi sau một ngày dài di chuyển nhưng đáng giá vô cùng.

Ngày 2: Phố Cáo – Sủng Là – Lũng Cú – Dinh Họ Vương – Đèo Mã Pí Lèng – Đồng Văn
Ngày 2: Phố Cáo – Sủng Là – Lũng Cú – Dinh Họ Vương – Đèo Mã Pí Lèng – Đồng Văn (Nguồn: internet)

Lời khuyên cho bạn để có một chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang tốt nhất. Bạn nên mang giày thể thao hoặc giày leo núi khi lên cột cờ Lũng Cú. Còn di chuyển trong các thành phố và thị trấn chỉ nên đi dép xăng đan hoặc giày bình thường.

Ngày 3: Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Giang – Về Hà Nội

Buổi sáng

Sau khi ăn sáng, chúng ta sẽ khởi hành đến chợ Đồng Văn. Nhằm để trải nghiệm nơi bán buôn truyền thống của người dân tộc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các loại rau tự trồng và nhiều thứ mới lạ hái trong rừng. 

Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang - chợ Đồng Văn
Chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang – chợ Đồng Văn (Nguồn: internet)

Buổi chiều

Quay trở lại xe tải của chúng tôi và bắt đầu một hành trình dài trở lại Hà Nội. Tiếp đó  lái xe đi qua Mèo Vạc. Nếu đi qua thị trấn này vào ngày chủ nhật. Chúng ta sẽ ghé qua phiên chợ phiên Mèo Vạc Chủ nhật. Giúp ta có cái nhìn khác về hoạt động chợ phiên đầy màu sắc của bà con các dân tộc. Chuyến xe trở về Hà Nội tuy dài nhưng khung cảnh dọc đường rất đáng giá để thưởng thức.

Chợ phiên Mèo Vạc Chủ Nhật
Chợ phiên Mèo Vạc Chủ Nhật (Nguồn: internet)

Lời khuyên cho bạn để có được một chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang tốt nhất. Hãy nhớ hỏi chủ trì của bạn ở Đồng Văn về khung ngày và giờ của các chợ địa phương. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội được hòa nhập văn hóa này đâu.

Cách đi phượt Hà Giang

Nếu muốn bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang từ Hà Nội. Bạn sẽ mất 7 tiếng để di chuyển đến Hà Giang. Bạn có thể đến đó bằng xe giường nằm hoặc xe limousine. Nhưng cũng có nhiều công ty lữ hành đưa du khách từ Hà Nội đến Hà Giang và ngược lại.

Chuyến đi vòng quanh này thường được đi qua bằng xe máy bán tự động cho thuê. Với những người lái xe địa phương có kinh nghiệm, bạn có thể tùy chọn di chuyển bằng ô tô. Hoặc leo lên những chiếc xe máy. Xe dạng Bán tự động được khuyên dùng vì người lái xe không phải đạp phanh nhiều. Ngăn ngừa tình trạng phanh gấp và trượt bánh. Khi xe dừng lại nó sẽ tự vào số, giúp an toàn ngay cả khi phải dừng xe trên dốc. Thay vì đi một mình, hầu hết du khách chọn đi du lịch theo nhóm để yên tâm. Để có cảm giác theo tổ chức, cộng đồng và các hoạt động gắn kết.  

Tour phượt Hà Giang bằng xe máy cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị
Tour phượt Hà Giang bằng xe máy cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị (Nguồn: internet)

Những điều cần biết trước khi bạn đi xe máy vòng quanh Hà Giang

Hầu hết mọi người hoàn thành chuyến đi vòng quanh trong 3 đến 5 ngày. Tùy thuộc vào các yếu tố bất khả kháng như thời tiết, rủi ro hoặc điều kiện đường xá. Bài viết này sẽ bao gồm một gợi ý cho lịch trình 3 ngày.

Thời tiết sẽ hoàn toàn không thể đoán trước và dự báo không đáng tin cậy. Bởi vậy nhiều du khách đã thông báo về những thay đổi đột ngột giữa hành trình của họ. Bạn chỉ có thể chuẩn bị cho phù hợp (xem bên dưới để biết những gì cần mang). Và hy vọng những điều tốt nhất. Không có “tháng hoàn hảo” để du lịch Hà Giang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng đang chờ thu hoạch. Hãy đi vào tháng 9 thì đến tháng 10, 11 tuy lúa sẽ hết nhưng hoa tam giác mạch lại nở rộ.

Những con đường hẹp khá khó nhằn ngay cả trong thời tiết tuyệt vời. Với đầy rẫy những khúc cua và đồi dốc. Đa phần con đường luôn được duy trì tốt, nhưng một số đoạn vẫn có thể bị hư hỏng. Vì an toàn là trên hết, đảm bảo rằng bạn đang thuê xe từ những công ty có uy tín. Và xe của bạn (cả khi bạn tự mang theo) phải ở tình trạng tốt nhất trước khi khởi hành. Những người đi xe máy lành nghề có thể thuê xe máy địa hình. Nhưng xe máy bán tự động là lựa chọn tốt nhất cho mọi người. Những nơi và công ty cho thuê uy tín sẽ đảm bảo bạn biết cách sử dụng xe máy. Nhất là trước khi cho phép bạn lên đường.

Bạn có thể đặt phòng ở trực tiếp, nhưng tốt hơn hết bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi. Đồng thời nên đặt phòng trước vì có thể khó tìm được chỗ ở vào mùa cao điểm du lịch. Cố gắng đến nơi mình ở trước khi mặt trời lặn và tránh lái xe trong đêm.

Lời khuyên cho bạn để có một chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang tốt nhất. Vì thời tiết ở Hà Giang khá thất thường. Vui lòng kiểm tra thông tin dự báo thời tiết trước khi bắt đầu chuyến đi vòng quanh.

Những điều cần biết trước khi bạn đi xe máy vòng quanh Hà Giang
Những điều cần biết trước khi bạn đi xe máy vòng quanh Hà Giang (Nguồn: internet)

Lưu trú ở đâu tại Hà Giang

Bông Hostel, Bikes & Tours – 59A Nguyễn Thái Học 

Theo đánh giá của TripAdvisor, Bông Hostel giá rẻ và vui vẻ là nơi lưu trú hàng đầu Hà Giang. Chỗ ở có giá cả phải chăng, thoải mái và sạch sẽ. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ. Kèm theo lời khuyên miễn phí mà du khách có thể yêu cầu. Ngoài ra còn có quán cà phê của chính họ phục vụ các món ăn ngon. Họ giữ những phương tiện của mình được bảo dưỡng tốt. Luôn luôn sẵn lòng dạy lái xe cho những người chưa quen xe chạy bán tự động. 

Bông cũng có chuyến Easy Rider dành cho người không biết đi xe máy. Những người lái xe chuyên nghiệp của Hostel sẽ đảm bảo chuyến đi của bạn sẽ thú vị, đáng nhớ.

Khách sạn Hà Giang Historic – 209 Minh Khai

Khách sạn này là một điểm khởi đầu tốt cho chuyến đi vòng quanh. Đảm bảo riêng tư, tách biệt và ẩn mình trong tự nhiên. Một số phòng có thể có tầm nhìn tuyệt vời ra những ngọn núi xung quanh. Nhà hàng của họ phục vụ cả ẩm thực châu Á và phương Tây. Nhưng cũng có lựa chọn để cùng gia đình dùng bữa lớn và cơ hội thưởng thức đồ uống tại quán trà. Ngoài ra còn có khu vườn, hiên nhà để trốn tránh thời tiết và chỗ nướng BBQ tiện nghi. 

Cơ sở vật chất thoải mái, yên tĩnh của khách sạn này sẽ giúp thư giãn trong suốt kỳ nghỉ. Đồng thời chuẩn bị cho cả chuyến đi phía trước. Các nhân viên có năng lực, sẵn sàng giúp sắp xếp các dịch vụ và cho thuê. Họ thậm chí còn tìm các nhà trị liệu xoa bóp và nắn khớp theo yêu cầu của khách.

Lưu trú ở đâu tại Hà Giang
Lưu trú ở đâu tại Hà Giang (Nguồn: internet)

Lời khuyên cho bạn để có một chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang tốt nhất. Khi đến thăm các thị trấn nhỏ hơn. Điều cần thiết là phải đặt trước khách sạn hoặc nhà dân. Bởi vì những nơi lý tưởng nhất sẽ nhanh chóng bị lấp đầy, đặc biệt là trong mùa cao điểm.

Những gì cần đóng gói cho vòng lặp Hà Giang

Di chuyển càng nhẹ nhàng càng tốt sẽ giúp hành trình của bạn dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn phải luôn mang theo một chiếc túi đựng những thứ cần thiết bên mình: 

  • Thẻ CCCD/CMND
  • Điện thoại, bộ sạc và pin
  • Máy ảnh
  • Nước, áo khoác và áo mưa
  • Một số tiền mặt (Có các máy ATM trên đường đi, cũng như các điểm sạc thiết bị, nhưng tốt hơn nên chuẩn bị sẵn sàng.) 

Phần còn lại của hành lý nên được cố định ở phía sau xe máy của bạn. Thời tiết rất dễ thay đổi, vì vậy hãy nên mặc nhiều lớp đồ. Để bạn có thể dễ dàng cởi ra hoặc mặc vào thay vì chỉ mặc một chiếc áo khoác dày. Đối với chuyến đi ba ngày, bạn sẽ cần hai lần thay quần áo. Đảm bảo sự thoải mái và không hạn chế cử động. Áo hoodie, quần dài, quần đùi và đồ bơi nên là lựa chọn lý tưởng. Một chiếc khăn rằn hoặc khăn quàng cổ sẽ bảo vệ bạn khỏi gió và côn trùng bay trên đường. Đồng thời thuốc xịt côn trùng cũng được khuyên mang theo cùng với kem chống nắng. 

Bạn có thể mang dép xỏ ngón để lội suối. Nhưng bạn phải luôn lái xe bằng giày an toàn, kín mũi, phù hợp. Đồng thời nên có một đôi giày khác để thay nếu cần. Vì lý do sức khỏe và vệ sinh, hãy mang theo đèn pin hoặc đèn đội đầu. Cũng như những thứ cấp thiết: thuốc men và bộ sơ cứu. Tuy khách sạn của bạn có thể cung cấp dầu gội/sữa tắm/khăn tắm/bàn chải đánh răng. Nhưng bạn cũng có thể tự chuẩn bị để mang theo.

Lời khuyên để bạn có một chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang tốt nhất. Hộp sơ cứu luôn là vật dụng quan trọng nhất cần mang theo trong bất kỳ chuyến đi nào

Những câu hỏi thường gặp về tour du lịch vòng quanh Hà Giang

Du lịch Hà Giang ở đâu đẹp nhất?

Đèo Mã Pí Lèng, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn là những địa điểm du lịch Hà Giang tuyệt vời nhất.

Chuyến đi vòng quanh Hà Giang có chi phí bao nhiêu?

Chi phí cho một chuyến du lịch Hà Giang phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Tuy nhiên, chi phí cho chuyến đi vòng quanh Hà Giang 3 ngày 2 đêm dao động từ 150$ – 200$. Để biết thông tin chi tiết nhất, bạn hãy liên hệ với FTrip ngay bây giờ nhé!

Hy vọng với những kinh nghiệm chuyến du lịch vòng quanh Hà Giang trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Du lịch và vòng quanh Hà Giang ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn. Do sự phát triển của tỉnh nói chung và phát triển du lịch nói riêng. Tuy nhiên, một cuộc hành trình qua khu vực vẫn là một trải nghiệm nổi bật, độc đáo. Vẻ đẹp của Hà Giang không chỉ nằm ở cảnh quan tuyệt đẹp. Mà còn ở sự thân thiện và nồng hậu của con người nơi đây.

Nguồn: Ha Giang Loop Tour by Motorbike 3 Days 2 Nights