Đà Lạt thu hút du khách không những vì cảnh đẹp nên thơ mà còn vì nơi đây là thiên đường của các loại mứt thơm ngon. Mứt Đà Lạt là đặc sản, là niềm tự hào của người dân nơi đây bởi nó được chính người dân bản xứ chế biến từ các loại trái cây Đà Lạt. Các loại mứt thơm ngon nơi đây chính là món quà không thể thiếu của bất kỳ du khách nào khi ghé đến nơi này. Vậy bạn đã biết các loại mứt ngon nào rồi? Địa chỉ mua mứt Đà Lạt ngon nhất ở đâu? Cùng Ttravel khám phá ngay đặc sản này nhé!
Xem thêm: Kem bơ Đà Lạt – Review 5 quán kem bơ nổi tiếng nhất Đà Lạt
Top 10 loại mứt Đà Lạt ngon – Ai ăn cũng nghiền
- Mứt dâu tây
Đà Lạt là vùng đất có khí hậu thích hợp với cây dâu tây, vì thế dâu tây được xem là đặc sản hàng đầu của vùng đất này. Dâu tây không chỉ thơm ngon khi thưởng thức khi còn tươi mà còn là đặc sản Đà Lạt khi được làm mứt.
Hương vị ngọt thanh xen kẽ vị chua cùng với mùi thơm nhẹ là những vị giác ấn tượng khi bạn thưởng thức món mứt này. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa mua mứt dâu tây làm quà cho người thân yêu khi đến Đà Lạt.
Xem thêm: Top 10 địa điểm mua sắm và tham quan đặc sản hồng treo gió tại Đà Lạt
- Mứt Atiso
Mứt Atiso hay còn được gọi với cái tên ưu ái là mứt hoa hồng bởi một màu hồng rất hút mắt. Mứt Atiso được làm từ phần đài và bông Atiso đỏ. Cứ một lớp Atiso người ta phủ lên một lớp đường, đem ủ trong 3 ngày và sau đó đun với lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu sên lại là sẽ có món mứt Atiso thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Du khách sẽ cảm nhận được vị dai giòn sần sật kèm với vị chua ngọt hòa quyện khi thưởng thức món mứt Đà Lạt này. Với một hương vị ngọt ngào và đầy bổ dưỡng như thế, du khách đừng quên bỏ trong túi quà của mình khi rời Đà Lạt nhé.
Xem thêm: Kem bơ Đà Lạt – Review 5 quán kem bơ nổi tiếng nhất Đà Lạt
- Mứt mận Đà Lạt
Không chỉ Mộc Châu mới có mận, Đà Lạt cũng là vùng đất trồng nhiều loại cây này đấy. Cứ mỗi mùa mận chín tím đầy cành, bếp các cơ sở chế biến lại đỏ lửa sao mận với đường để cho ra món mứt Đà Lạt thơm ngon.
Mứt có vị chua đặc trưng của mận, vị ngọt thanh của đường và một chút vị cay, thơm của gừng. Đây là đặc sản Đà Lạt chắc chắn sẽ làm ấm lòng du khách khi trời se lạnh, vì thế đừng quên món quà này khi đến Đà Lạt nhé.
Xem thêm: 6 quán bánh mì xíu mại Đà Lạt chuẩn vị ẩm thực xứ ngàn hoa
- Mứt Oliu
Oliu thường được biết đến với các chế phẩm về làm đẹp hay các loại dầu. Ở Đà Lạt Oliu được chế biến tạo ra món mứt cực kỳ hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Oliu tươi sẽ có vị chua chát rất khó ăn, vì thế người Đà Lạt đã đem ngâm với nước nhằm làm giảm vị đắng, chát và sau đó nhào với đường cho đến khi quyện lại.
Oliu là món Mứt Đà Lạt tốt cho sức khỏe vì thế nó được chọn làm quà biếu rất nhiều. Với hương vị chua ngọt hòa quyện chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn món đặc sản Đà Lạt này.
- Mứt dâu tằm
Thêm một loại mứt Đà Lạt thơm ngon có nhiều giá trị dinh dưỡng nữa cho các bạn là dâu tằm. Dâu tằm khi chín có màu tím khi sánh với đường sẽ có màu đen sẫm tự nhiên.
Mứt dâu tằm có thể được sên làm mứt dẻo hoặc làm mứt dâu tằm khô phủ đường với vị chua ngọt thanh. Mứt dâu tằm có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng vì thế đây là món quà bạn không nên bỏ qua nhé.
Xem thêm: 10 quán bánh căn thơm ngon, chất lượng không thể bỏ qua
- Mứt mơ dẻo
Mứt mơ dẻo được chế biến từ những quả mơ tươi chín mọng làm nên món mứt Đà Lạt ngon ngất ngây. Cứ một lớp mơ tươi người ta phủ một lớp đường, ngâm vài ngày sau đó sên trên lửa nhỏ cho đến khi nước đường keo lại và những quả mơ chuyển sang màu nâu mật.
Mứt mơ dẻo hội tụ vi chua, ngọt và vị cay nồng của gừng tạo nên một món mứt thu hút người dùng. Hãy thưởng thức món mơ dẻo để cảm nhận vị ấm nồng khi ghé Đà Lạt vào một ngày trời se lạnh bạn nhé!
- Mứt hồng dẻo
Quả hồng tươi đã là một đặc sản trứ danh ở Đà Lạt, tuy nhiên hồng được chế biến làm món mứt dẻo lại càng làm thu hút người dùng. Mứt hồng dẻo cắt lát, sấy dẻo nhưng không làm mất đi hương vị vốn có của quả hồng và được bản quản để dùng lâu.
Mứt hồng vừa dẻo, vừa ngọt, vừa thơm nồng làm vừa miệng người thưởng thức. Nếu bạn là một tín đồ của quả hồng thì không nên bỏ qua hương vị của mứt hồng dẻo này nhé.
Xem thêm: Top 15 địa điểm chụp hình check in, sống ảo Đà Lạt cực đẹp 2022
- Mứt hồng khô
Mùa hồng thường bắt đầu vào tháng 9 đến tháng 12, đến Đà Lạt du khách không những được thưởng thức quả tươi mà còn quả mứt hồng khô. Hồng khô được chế biến từ nguyên quả hồng tươi đem sấy khô.
Đặc trưng của mứt hồng là sẽ có một lớp men trắng phủ bên ngoài, bên trong vẫn giữ vị dẻo và độ ngọt thơm vốn có của hồng. Đây là món mứt được nhiều du khách lựa chọn làm quà khi đến xứ xở ngàn hoa.
Xem thêm: Đi Đà Lạt mặc gì? Gợi ý cách mix trang phục đi Đà Lạt 4 mùa cho nữ
- Mứt khoai lang dẻo
Khoai lang Đà Lạt nổi tiếng với những gánh khoai lang nướng, luộc nóng hổi cho du khách ngày lạnh. Giờ đây khoai lang còn được người dân chế biến thành món mứt khoai lang dẻo bắt miệng người ăn.
Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi, dẻo của khoai khi thưởng thức món mứt Đà Lạt này. Phải thử ngay món mứt bắt miệng này khi đặt chân đến Đà Lạt bạn nhé!
- Mứt cà chua bi
Cà chua là loại trái cây tốt cho sắc đẹp được nhiều chị em lựa chọn sử dụng khi quả còn tươi. Giờ đây những quả cà chua bị chín mọng sẽ được ướp với đường đem sao lên là đã có món mứt cà chua bi hấp dẫn.
Mứt cà chua dẻo, hương vị chua nhẹ và ngọt vẫn như hương vị của cà chua tươi nhưng vẫn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế đây là đặc sản Đà Lạt bạn không nên chối từ nhé.
Kinh nghiệm khi đi mua mứt Đà Lạt
Trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm mứt trái cây được bày bán tràn lan nhưng lại kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. Ttravel sẽ chỉ cho bạn một số kinh nghiệm để mua đúng sản phẩm mứt Đà Lạt sau đây:
- Mua mứt theo mùa
Mùa nào quả đó, điều này thật không sai khi mua mứt bạn nhé. Dựa vào mùa trái cây ở Đà Lạt ví dụ như mùa dâu tây, mùa hồng, mùa mận… bạn sẽ chọn được đúng các loại mứt mới ra lò với chất lượng thơm ngon, hấp dẫn, đúng vị.
- Chọn loại mứt có màu nhạt
Các loại mứt ngon sẽ là các loại mứt có màu nhạt gần giống với màu tự nhiên. Hạn chế các loại mứt có màu sắc đậm, bóng bẩy vì đây là những loại được pha trộn phẩm màu bạn nhé.
- Cẩn thận kiểm tra hạn sử dụng và nguồn gốc
Trước khi quyết định mua loại mứt Đà Lạt mà mình ưng ý, bạn nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm đóng gói trên bao bì và thời hạn sử dụng một cách cẩn thận nhé. Việc này sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng trôi nổi, kém chất lượng, hết hạn sử dụng.
Địa chỉ mua mứt Đà Lạt ngon, uy tín
Có rất nhiều cơ sở sản xuất mứt Đà Lạt, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó bạn cần phải lựa chọn cửa hàng uy tín để bảo đảm sức khỏe cho mình và người thân nhé. Vậy mứt Đà Lạt mua ở đâu?
Ttravel xin gửi đến bạn cửa hàng Berryland, nơi sản xuất và bày bán tất cả các loại mứt đặc sản. Sản phẩm nơi đây được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ và gọn gàng.
Berryland tọa lạc tại số 56 Lý Nam Đế, Phường 8, Tp. Đà Lạt.
Những câu hỏi thường gặp khi mua mứt Đà Lạt
Mua mứt Đà Lạt ở đâu chất lượng?
Có nhiều cửa hàng bán mứt Đà Lạt kém chất lượng, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin của cửa hàng trước khi mua nhé. Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua hàng mà Ttravel đã giới thiệu như trên bài viết.
Loại mứt Đà Lạt nào ngon nhất?
Có nhiều loại mứt Đà Lạt ngon như: Mứt dâu tây, mứt hồng khô, mứt khoai lang, mứt mận… với hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhờ chế biến đúng cách.
Nên mua mứt gì ở Đà Lạt về làm quà?
Mứt Đà Lạt là đặc sản nơi đây, sẽ thật thiếu sót nếu bạn ghé nơi đây mà không mua mứt làm quà. Nổi tiếng với nhiều loại mứt ngon, đặc sản theo mùa, bạn có thể chọn mứt dâu tây, mứt hồng, mứt khoai lang dẻo… về làm quà cho người thân và bạn bè nhé!
Bên trên là danh sách các món mứt Đà Lạt ngon mà Ttravel muốn chia sẻ đến các bạn. Đây cũng là các loại mứt trái cây ngon mà hầu như du khách nào cũng yêu thích khi đến Đà Lạt. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một vài đặc sản mà mình yêu thích với cửa hàng uy tín, chất lượng mà Ttravel đã cung cấp. Hãy theo dõi Ttravel.vn thường xuyên để cập nhật cho mình các thông tin món ngon, đặc sản vùng miền hấp dẫn nhất nhé.