Điểm nổi bật trong tour du lịch Việt Nam – Campuchia

Chuyến đi của bạn sẽ kéo dài 14 ngày. Xuyên suốt chuyến du lịch Việt Nam – Campuchia này, ban sẽ được đặt chân đến những vùng đất mê hoặc nơi Á Đông. >>>Xem thêm: Siem Reap tour package Contents hide 1 Tóm tắt chuyến đi 2 Chi tiết hành trình du lịch Việt Nam […]

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2022

Bởi hoangthitam

Điểm nổi bật trong tour du lịch Việt Nam – Campuchia

Chuyến đi của bạn sẽ kéo dài 14 ngày. Xuyên suốt chuyến du lịch Việt Nam – Campuchia này, ban sẽ được đặt chân đến những vùng đất mê hoặc nơi Á Đông.

>>>Xem thêm: Siem Reap tour package

Tóm tắt chuyến đi

Chuyến đi của bạn sẽ bắt đầu từ Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Từ đó, bạn có thể ghé thăm những khu chợ truyền thống bán đồ được làm thủ công bởi người dân địa phương. Đêm đến, bạn nên khám phá những con phố sôi động tại khu vực này. Ngoài ra có rất nhiều địa điểm du lịch ở Hà Nội mà bạn nên một lần ghé qua như Lăng Bác Hồ, Chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm.

Sau đó, bạn sẽ có hai ngày nghỉ ngơi thư giãn trên con thuyền tại Vịnh Hạ Long đẹp như một bức tranh thuỷ mặc. Kế đến, chúng ta sẽ di chuyển đến Hội An, nơi nổi tiếng với thị trấn cổ mang nét đẹp dịu dàng như người thiếu nữ.

Không thể thiếu trong tour du lịch Việt Nam – Campuchia đó là ghé thăm xứ Huế mộng mơ. Nhiều thập kỷ về trước, kinh thành Huế là một trong những nơi phát triển bậc nhất. Hiện tại, Huê đã trở thành thành phố chứa đựng giá trị lịch sử quan trọng.

Tiếp theo, đoàn du lịch sẽ hướng về thành phố Hồ Chí Minh, hay còn được nhiều người biết đến qua cái tên cũ Sài Gòn. Đây là nơi giao thoa giữa những điều cổ điển và hiện đại. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được di chuyển xuống đồng bằng sông Cửu Long.

Mở đầu hành trình của bạn tại Campuchia sẽ là những chuyến tham quan đến khu phức hợp Angkor Thom và Angkor Wat nổi tiếng, Điểm kết thúc sẽ là Siem Reap, Campuchia.

Điểm nổi bật trong tour du lịch Việt Nam - Campuchia
Nguồn: Internet

Chi tiết hành trình du lịch Việt Nam – Campuchia

Ngày thứ nhất

Hướng dẫn viên và tài xế của chúng tôi sẽ chờ đón bạn ở sân bay. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa bạn về khách sạn để cất dọn đồ cá nhân và có một ít thời gian để nghỉ ngơi sau một chuyến bay dài.

Buổi trưa chúng ta sẽ dùng bữa tại nhà hàng dưới tầng trệt của khách sạn. Thời gian còn lại trong ngày, bạn có thể tự do tham quan các hoạt động mà mình yêu thích.

Ngày thứ hai

Sau khi ăn sáng, cả đoàn sẽ khởi hành đến Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và toàn bộ khu phức hợp như Nhà Sàn Bác Hồ ( Lưu ý: địa điểm nào sẽ đóng cửa vào mỗi thứ Hai và thứ Sáu). Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tham quan đến những địa điểm nổi bật khác như Chùa Một Cột. Nhà tù Hoả Lò, Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Khi đã qua giờ chiều, thời tiết đã trở nên mát mẻ hơn, hãy đến Bảo tàng Dân Tộc, Bảo tàng Phụ Nữ. Ngoài ra, bạn có thể dạo quanh 36 phố phường ở Hà Nội, sau đó ghé thăm kiến trúc của ngôi Đền Ngọc Sơn. Khi ánh nắng đã vơi dần, bạn nên dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức văn hoá uống nước chè ven hồ như người dân bản địa nơi đây.

Buổi tối bạn, hãy mua một vé đến xem múa rối nước Việt Nam. Đây là một loại hình nghệ thuật truyền thống thường sẽ kể lại những câu chuyện dân gian hoặc các câu chuyện lịch sử từ xa xưa.

Ngày thứ ba

Thưởng thức bữa sáng tại khách sạn. Sau đó, chúng ta sẽ có chuyến tham quan trong 3 giờ đồng hồ khi di chuyển từ Hà Nội đến Vịnh Hạ Long. Khi đến nơi, bạn có thể lên thuyền và thư giãn với nhịp sóng vỗ nhịp nhàng.

Đứng ở trên tàu phóng mắt ra xa, bạn có thể thấy gần 2000 hòn đảo đá vôi nằm rải rác trên biểu. Khung cảnh trở nên náo nhiệt hơn với những chiếc thuyền tam bản và những cánh thuyền buồm truyền thống lướt băng băng trên mặt nước.

Ở phía xa, những hang động và các khu rừng rậm đang ẩn mình giữa thiên nhiên kỳ vĩ, chờ đợi đến ngày được bày ra nét đẹp bí ẩn mình nắm giữ. Đối với một người ưa mạo hiểm, đây có thể là phần bạn ưa thích nhất!

Điểm nổi bật trong tour du lịch Việt Nam - Campuchia
Nguồn: Internet

Ngày thứ tư 

Tóm tắt ngày thứ tư trong tour du lịch Việt Nam – Campuchia chúng ta sẽ di chuyển khá nhiều: Vịnh Hạ Long – Hà Nội – Đà Nẵng – Hội An.

Tuy nhiên, vẫn hãy tận hưởng buổi sáng của bạn tại Vịnh Hạ Long. Bạn sẽ rời tàu vào 10:00 sáng, thế nên nếu vẫn còn lưu luyến nét đẹp của nơi đây thì bạn nên tranh thủ dùng bữa sáng rồi sắp xếp hành lý sẵn. Thời gian còn lại, bạn có thể ngắm nhìn di tích văn hoá được UNESCO công nhận.

Khi trở về Hà Nội, bạn sẽ có một chuyến bay tiếp nối đến Đà Nẵng. Khi đến nơi, bạn  sẽ được hộ tống đến Hội An bằng xe riêng. Bạn có thể thoải mái làm những việc mình thích vào thời gian còn lại trong ngày.

Ngày thứ năm

Ngày thứ năm trong tour du lịch Việt Nam – Campuchia của chúng ta sẽ dành trọn cho việc khám phá thành phố Hội An. Hãy nạp năng lượng với bữa ăn sáng tại Hội An. Sau đó, chúng ta sẽ dạo quanh phố cổ để tham quan Cầu Nhật Bản và các đền chùa nổi tiếng tại đây.

Tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm nhà của một người thợ thủ công lành nghề ở phố cổ Hội An và tìm hiểu nếp sống thường ngày của người dân bản địa nơi đây.

Đặc biệt hơn, mỗi hành khách còn được tự tay làm lồng đèn giấy để giữ làm kỷ niệm. Buổi tối, Hội An càng trở nên xinh đẹp hơn dưới ánh sáng chiều ra từ những chiếc đèn lồng treo dọc bờ sông. Bạn có thể trải nghiệm chèo thuyền đêm và lưu giữ lại kỷ niệm ở thị trấn cổ xưa.

Kết thúc một ngày tại Hội An, chúng ta sẽ chuyển qua chi tiết hành trình trong ngày thứ sáu trong  tour du lịch Việt Nam – Campuchia.

Nguồn: BEST OF VIETNAM AND CAMBODIA TOUR PACKAGE (14 DAYS)