Update iPhone 15 có gì mới? Thời gian ra mắt, giá bao nhiêu, có mấy màu?

Gần đây những hình ảnh về chiếc iPhone 15 với kích thước màn hình lớn hơn, cùng với sắc màu mới khiến cộng đồng mạng điên cuồng. Cùng Ttravel khám phá ngay về siêu phẩm công nghệ sắp ra mắt nhà Apple, và liệu iPhone 15 có gì mới so với các phiên bản cũ. […]

Đã cập nhật 24 tháng 2 năm 2023

Bởi hoangthitam

Update iPhone 15 có gì mới? Thời gian ra mắt, giá bao nhiêu, có mấy màu?

Gần đây những hình ảnh về chiếc iPhone 15 với kích thước màn hình lớn hơn, cùng với sắc màu mới khiến cộng đồng mạng điên cuồng. Cùng Ttravel khám phá ngay về siêu phẩm công nghệ sắp ra mắt nhà Apple, và liệu iPhone 15 có gì mới so với các phiên bản cũ.

iPhone 15, 15 Promax, 15 Utra giá bao nhiêu?

Phiên bản cao cấp nhất của dòng iPhone 15 có tên 15 Ultra và đắt hơn đáng kể so với 14 Pro Max.

Theo LeaksApplePro, một tài khoản Twitter đã đăng nhiều rò rỉ chính xác về iPhone trong những năm gần đây, Apple thực sự sẽ tăng giá các phiên bản của dòng iPhone 15 sẽ ra mắt vào năm sau. Không có mức tăng cụ thể nào được đưa ra, nhưng sẽ “cao hơn đáng kể” so với các phiên bản cũ hơn.

Theo thông tin rò rỉ: iPhone 15 sẽ được tung ra thị trường với bốn phiên bản vào năm 2023. Chúng bao gồm iPhone 15 Standard, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

Phiên bản iPhone 15 rò rỉ concept có gì mới
Phiên bản iPhone 15 rò rỉ concept (Nguồn: Internet)

iPhone 15 có gì mới? Tăng kích thước màn hình, màu sắc mới, cổng USB-C

Màu sắc thời thượng

Trên trang AppleDesign, bản concept iPhone 15 đã lộ diện vào ngày 23/2. Do đó, chiếc điện thoại này có tổng cộng 4 phiên bản màu sắc vô cùng ấn tượng và nổi bật. Bao gồm: Xanh dương, Xanh matcha, Tím và Cam vàng.

iPhone 15 sẽ có thêm phiên bản màu đỏ mới
iPhone 15 sẽ có thêm phiên bản màu đỏ mới (Nguồn: Internet)

Thiết kế không có nhiều thay đổi

Về ngôn ngữ thiết kế, có lẽ Apple sẽ tiếp tục duy trì các cạnh vát phẳng của người tiền nhiệm iPhone mới này. Kích thước và trọng lượng của từng phiên bản không có sự thay đổi đáng kể so với người tiền nhiệm. Đáng chú ý, kích thước của bản Standard và Pro vẫn giữ nguyên ở mức 6,1 inch. 15 Plus và 15 Ultra là 6,7 inch.

Camera 4 mắt

Chất lượng camera luôn là chủ đề nóng và là điều mà mọi người chú ý đến trước thông tin về iPhone 15. Theo một báo cáo gần đây từ Haitong Intl, Apple sẽ bổ sung một ống kính tiềm vọng cho dòng Ultra sắp ra mắt của mình, tăng khả năng zoom 5x đến 6x. Nó cũng cho thấy số lượng camera trên điện thoại tăng lên cụm 4 camera.

Ngoài ra, camera chính của hai phiên bản cao cấp đều được trang bị cảm biến 48 MP. Kết quả là chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét đến từng chi tiết nhỏ nhất. Đồng thời, cũng có thông tin cho rằng thương hiệu Apple đang nghiên cứu tính năng quay video 8K. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về việc tính năng này có được hỗ trợ trên hai model cao cấp hay chỉ xuất hiện trên phiên bản Ultra.

Điện thoại tăng lên cụm 4 camera, iphone 15 có gì mới
Điện thoại tăng lên cụm 4 camera (Nguồn: Internet)

Màn hình

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ross Young, thương hiệu Apple có thể sẽ áp dụng tính năng Dynamic Island cho cả 4 dòng iPhone 15, trong trường hợp này, iPhone 15 dự kiến ​​sẽ bỏ hoàn toàn thiết kế tai thỏ, thay vào đó là màn hình đục lỗ chữ “i” hình viên thuốc sẽ là tâm điểm của các sản phẩm Apple trong nhiều năm tới.

Tính năng Dynamic Island cho cả 4 dòng iphone 15 có gì mới
Tính năng Dynamic Island cho cả 4 dòng iPhone 15 (Nguồn: Internet)

Hiệu năng

Thông tin từ LeaksApple Pro, Apple sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược “chip xử lý” tương tự như dòng iPhone 14. Như vậy Apple sẽ trang bị cho dòng cao cấp của mình chip xử lý mới. Các dòng chip cũ hơn được tích hợp vào sản phẩm phiên bản thấp hơn.

Điều này đánh dấu sự xuất hiện của chip Apple A16 Bionic 4nm ở phiên bản Standard và Plus. Mặt khác, 15 Pro và 15 Ultra sẽ trang bị chip mới nhất Apple A17 Bionic 3nm. Nếu đúng như vậy, hai phiên bản cao cấp này sẽ là những chiếc iPhone đầu tiên sử dụng chip sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC.

Trang bị cho dòng cao cấp của mình chip xử lý mới
Trang bị cho dòng cao cấp của mình chip xử lý mới (Nguồn: Internet)

Pin và sạc

Thời lượng pin dự kiến ​​cũng góp phần tạo nên sự mới mẻ cho iPhone 15 so với người tiền nhiệm. Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, pin của iPhone 15 Ultra dự kiến ​​sẽ có thêm 3-4 giờ sử dụng so với iPhone 14 Pro Max.

iPhone 15 Ultra dự kiến ​​sẽ có thêm 3-4 giờ sử dụng
iPhone 15 Ultra dự kiến ​​sẽ có thêm 3-4 giờ sử dụng (Nguồn: Internet)

Kết nối USB – C

Theo LeaksApple Pro, Apple có kế hoạch sử dụng cổng kết nối USB-C mới để thay thế cổng kết nối Lightning truyền thống. Thay đổi này áp dụng cho cả 4 dòng sản phẩm. Sự cải thiện này không có nhiều bất ngờ vì nó đã được dự đoán từ những năm trước. Đặc biệt là sau khi Liên minh Châu Âu đưa ra Đạo luật Tiêu chuẩn hóa cổng kết nối dự kiến ​​có hiệu lực từ năm 2024.

Ngoài ra, cổng kết nối Thunderbolt 4 sắp có mặt trên hai model cao cấp là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Điều này hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh và khả năng đồ họa tuyệt vời.

sử dụng cổng kết nối USB-C mới để thay thế cổng kết nối Lightning truyền thống
Sử dụng cổng kết nối USB-C mới để thay thế cổng kết nối Lightning truyền thống (Nguồn: Internet)

Tính năng mới

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng Apple sẽ mở rộng về tính năng giữa các dòng iPhone của mình. Do đó, dự kiến ​​sẽ có nhiều khác biệt về chức năng giữa phiên bản Standard và Pro.

Hình ảnh mới nhất về những chiếc iPhone 15

iPhone 15 Ultra có gì mới

Dòng sản phẩm Ultra cao cấp
Dòng sản phẩm Ultra cao cấp (Nguồn: Internet)

iPhone 15 Pro

Thiết kế khác biệt của chiếc iPhone 15 Pro
Thiết kế khác biệt của chiếc iPhone 15 Pro (Nguồn: Internet)

iPhone 15 Promax

iphone 15 có gì mới
Apple có thể thay thế thương hiệu Pro Max bằng thương hiệu Ultra
Apple có thể thay thế thương hiệu Pro Max bằng thương hiệu Ultra (Nguồn: Internet)

iPhone 15 Plus

iphone 15 có gì mới
Apple sẽ áp dụng mặt trước với Dynamic Island cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus
Apple sẽ áp dụng mặt trước với Dynamic Island cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus (Nguồn: Internet)

iPhone 15 khi nào ra mắt

Câu hỏi khi nào iPhone 15 ra mắt vẫn còn bỏ ngỏ. Đây có thể xem là điều mà mọi người quan tâm nhất ngoài iPhone 15 mới. Dựa vào thời điểm ra mắt của người tiền nhiệm, chiếc iPhone này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3/2023 (cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10) mới được dự kiến ​​phát hành ngày

Trên đây là những chia sẻ về cập nhật mới nhất của chiếc iPhone 15 vô cùng HOT gần đây. Bạn có suy nghĩ gì về thiết kế của iPhone 15 này?

Tất nhiên, đây mới chỉ là những rò rỉ đầu tiên của iPhone 15 và chưa thể nói chắc đây là thiết kế cuối cùng, có thể còn nhiều thay đổi trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9 năm nay. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Ttravel.

Xem thêm>>>