Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Tại Hà Giang -Trải Nghiệm Đặc Biệt Tại Hà Giang

Bạn muốn tự túc du lịch đến Hà Giang bằng xe máy nhưng chưa có kinh nghiệm? Tham khảo ngay những kinh nghiệm đi phượt trong bài viết này để có chuyến đi hoàn hảo, thuận lợi cho năm 2023. Nằm ở phía Bắc Việt Nam, Hà Giang được thiên nhiên ưu ái với vô […]

Đã cập nhật 19 tháng 1 năm 2023

Bởi hoangthitam

Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Tại Hà Giang -Trải Nghiệm Đặc Biệt Tại Hà Giang

Bạn muốn tự túc du lịch đến Hà Giang bằng xe máy nhưng chưa có kinh nghiệm? Tham khảo ngay những kinh nghiệm đi phượt trong bài viết này để có chuyến đi hoàn hảo, thuận lợi cho năm 2023.

Trải Nghiệm Du Lịch Tự Túc Tại Hà Giang
(Nguồn: Internet)

Nằm ở phía Bắc Việt Nam, Hà Giang được thiên nhiên ưu ái với vô số thắng cảnh nội bật. Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ các di tích lịch sử lâu đời trong đó có nét đẹp văn hoá của các dân tộc anh em ở phía Bắc. Tách biệt với các tour du lịch thông thường, việc tự mình khám phá Hà Giang bằng xe máy đảm bảo là một trải nghiệm mới lạ, khó quê dành cho du khách.

Hà Giang

Là tỉnh nằm ở khu vực Đông Bắc, với diện tích gần 8.000 km2, Hà Giang được thiên nhiên ưu ái cho quần thể rừng – núi – sông, cùng hệ sinh thái đa dạng. Mảnh đất này luôn khiến những du khách phương xa say lòng với những địa danh hùng vĩ như đỉnh Mã Pì Lèng, núi đôi Quản Bạ, hẻm vực Tu Sản. Cũng như nhiều di tích lịch sử – văn hóa lâu đời như phố cổ và cao nguyên đá Đồng Văn, các bản làng của người dân tộc với văn hóa bản địa đặc sắc.

Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến đi vừa “đã mắt”, “bổ kiến thức” vừa đậm tinh thần phượt khám phá thì Hà Giang chính là điểm dừng chân tiếp theo dành cho bạn. Thời gian lý tưởng nhất là du lịch Hà Giang là từ tháng 9 đến tháng 3, vì đây không chỉ là mùa lúa chín mùa hoa nở rợp trời mà còn là thời điểm diễn ra các lễ hội mùa Xuân của đồng bào miền núi.

Cung đường đèo Hà Giang đẹp tuyệt vời
(Nguồn: Internet)

Tuyến đường phượt đến Hà Giang

Con đường “phượt” từ Hà Nội lên Hà Giang bằng mất khoảng 6-7 tiếng. Bạn có thể lựa chọn 2 cung đường:

Đi qua Vĩnh Phúc

Từ Hà Nội khởi hành theo hướng cầu Nhật Tân, đi đường Võ Chí Công – Vĩnh Ngọc. Chạy 15km trên đường Võ Nguyên Giáp rồi quẹo tay phải vào Quốc lộ 2A. Tiếp tục di chuyển dọc theo quốc lộ về thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) thì quẹo tay phải vào quốc lộ 2C. Từ đây đi theo hướng thành phố Tuyên Quang sẽ đến thị trấn Việt Quang (tỉnh Hà Giang) .

Đường qua Phú Thọ

Cung này dài hơn cung trước khoảng 7km nhưng điểm cộng là đường dễ đi hơn. Từ Hà Nội khởi hành theo đại lộ Thăng Long. Đi thêm 27km rẽ phải vào Quốc lộ 21. Tiếp tục di chuyển được 20km đi theo quốc lộ 32. Đi dọc theo quốc lộ hướng về cầu Trung Hà, rẽ sang xã Phú Thọ ra quốc lộ 2C. Từ điểm trên trở lên giống cung đường 1, hướng về thành phố Tuyên Quang, qua thị trấn Việt Quang đi đến Hà Giang.

https://twitter.com/Ftripvn/status/1615929641134592000?s=20&t=M9VQ6AJXZ6jyunhwbURGXwhttps://ftripvietnam.com/tour/ha-giang-loop-tour-3-days-2-nights/
https://at.tumblr.com/ftriptravel/ha-giang-loop-tour-excursion-by-motorbike-2023/jxh8g3pla1vphttps://flipboard.com/@vietnam53eu/travel-th04gvbby/-/a-69cU9O6OTS6wycAwiXtvYQ%3Aa%3A3955837655-%2F0
https://diigo.com/0rf7q6https://sco.lt/8pfv3w
https://www.instapaper.com/read/1571295095https://www.pearltrees.com/ftripvietnam#item495639565
https://getpocket.com/read/3789683924https://visual.ly/community/Interactive/travel/2023-ha-giang-motobike-tour
https://pin.it/2IzTLXS